Nét văn hóa tiêu biểu và độc đáo khó cưỡng ở Sài Gòn

HomeVăn Hóa

Nét văn hóa tiêu biểu và độc đáo khó cưỡng ở Sài Gòn

Nét văn hóa tiêu biểu và độc đáo khó cưỡng ở Sài Gòn Đây là thành phố tiêu biểu, đại diện ở Nam Bộ với tất cả lĩnh vực giao thông, kinh tế, do đó, Sà

Những trải nghiệm miễn phí nhưng vô cùng hấp dẫn tại Bangkok cho khách du lịch (Phần 2)
Văn hóa Tây Nguyên – Nét đặc trưng tạo ra sự đắc sắc cho văn hóa Việt
Văn hóa Hàn Quốc và những điều cần biết

Nét văn hóa tiêu biểu và độc đáo khó cưỡng ở Sài Gòn

Đây là thành phố tiêu biểu, đại diện ở Nam Bộ với tất cả lĩnh vực giao thông, kinh tế, do đó, Sài Gòn là nơi hấp dẫn đông người khắp nơi tìm về du lịch, sinh sống cũng như làm việc.

Nhờ vào điểm ấn tượng đó đã giúp cho nền văn hóa ở Sài Gòn thêm phần đa dạng và phong phú hơn, có sự giao thoa giữa nét văn hóa từ các vùng miền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nét văn hóa ấn tượng ở Sài Gòn.

Cà phê vợt

Dường như là cà phê trở thành nét quen thuộc và gần gũi ở trong nền văn hóa của Sài GÒn, nét đặc trưng làm cho Sài Gòn trở nên khác biệt. Nếu như ở Hà Nội biết tới quán cà phê trầm lặng mang phần cổ kính, Huế có quán cà phê lộng gió thì ở Sài Gòn mang trong mình nét đẹp riêng có tên là cà phê vợt.

Đây là một loại hình cà phê rất thịnh hành vào năm 50. Dù hiện nay loại hình này chỉ còn tồn tại ở một vài quán cũ nhưng nó là đồ uống đã gắn bó với tất cả những người dân ở Sài Gòn cho tới ngày nay. Giống như cái tên, cà phê được pha bằng những chiếc vợt và đun ở trong nước lúc nào cũng sôi. Thưởng thức cà phê này, bạn sẽ bị mê đắm do hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

Đô thị sông nước

Là một nơi có sự giao thoa giao thông giữa đường sông và đường thủy nên cảng Sài Gòn là cửa ngõ về thông thương với nhiều nước trên thế giới. Có thể nói rằng hệ thống kênh rạch ở đây là nét đặc trưng trong văn hóa của Sài Gòn. Với hệ thống kênh rạch nhiều là con đường chính để có thể vận chuyển các hàng hóa, lúa gạo, hải sản cùng nhiều thứ khác từ phía đồng bằng của sông Cửu Long tới Sài Gòn để có thể xuất khẩu đi nơi khác.

Ngoài ra, hệ thống các sông rạch làm ra cảnh quan ấn tượng cho Sài Gòn như kênh rạch bên bên sông, con sông buôn bán và sinh hoạt tấp nập. Bên cạnh đó, kênh rạch ở đây còn tạo ra nét đẹp cổ xưa đối với cảnh quan đặc trưng cho văn hóa như bến chợ, sông, làng ở ven sông, cầu qua cầu ….

Con người ở Sài Gòn

1 trong các nhân tố rất quan trọng giúp làm tô điểm thêm cho nét đẹp bức tranh nền văn hóa ở Sài Gon là nét đẹp con người ở nơi đây. Tới vùng đất của Sài thành, chắc chắn bạn sẽ thấy cảm động, ấm lòng do lòng thân thiện, hiếu khách, đáng yêu.

Du lịch ở Sài Gòn và được trò chuyện với những người bán hàng hoặc hỏi thăm mọi người, nhận được những câu trả lời rất thân thiện, ngọt ngào tới kỳ lạ. Bản tính phóng khoáng và hào sảng trở thành nét đặc sắc làm cho khách du lịch thích thú, say lòng, không nỡ bước đi. Ngoài ra, Sài Gòn này còn khiến cho mọi người nhớ mãi do nụ cười tươi, rạng ngời và cả những điều bình dị từ bác tài, khuôn mặn hạnh phúc của mọi người.

Từ lâu thì Sài Gòn trở thành thành phố được nhiều người nhớ, không nỡ rời xa. Dù là cuộc sống hối hả, ồn ào và tấp nập khiến cho người ta khó có thể thích nghi nhưng nét đẹp từ phía văn hóa rồi con người ở nơi đây khiến cho người khách lỡ đặt chân tới Sài Gòn đều say lòng. Tới Sài Gòn, bạn sẽ cảm nhận nhiều sự khác biệt mà ít nơi nào có được.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: