6 đặc sản nức tiếng không nên bỏ qua khi tới An Giang

HomeẨm thực

6 đặc sản nức tiếng không nên bỏ qua khi tới An Giang

Ẩm thực An Giang được xem là rất phong phú, đa dạng với nhiều món ăn ngon, đặc trưng thu hút được rất nhiều người. Nếu như bạn đang chuẩn bị có kế hoạ

Lưu lại các món ăn ngon làm nên thương hiệu nền ẩm thực Okinawa
Say đắm trước những bãi biển tuyệt đẹp ở Quy Nhơn
Người Nhật có phong trục trà đạo cực cầu kỳ

Ẩm thực An Giang được xem là rất phong phú, đa dạng với nhiều món ăn ngon, đặc trưng thu hút được rất nhiều người. Nếu như bạn đang chuẩn bị có kế hoạch tới đây đi du du lịch, khám phá thì đừng bỏ qua 6 đặc sản nức tiếng ở An Giang này nhé.

Bánh xèo Núi Cấm

Bánh xèo ở Núi Cấm mang đến hương vị thơm ngon tương tự như bánh xèo ở miền Tây, tạo từ nguyên liệu rất quen thuộc như thịt ba rọi, giá, tép, tôm, bột…. Tuy nhiên, điều tạo ra được độ ngon miệng, đặc trưng của loại bánh xèo chính là rau ăn cùng.

Ăn bánh xèo tại đây, bạn được ăn với hơn 20 loại rau rừng. Chúng mang hương vị khác nhau như hòa quyện giúp miếng bánh xèo thơm ngon khó cưỡng.

Bò bảy món Núi Sam

Nếu như bạn đi dọc đường tới núi Sam, bạn sẽ thấy có nhiều quán bán Bò bảy món Núi Sam. Bò ở đây được chăn thả và ăn rau tự nhiên nên có hương vị ngọt vô cùng. Bên cạnh đó, người An Giang cũng chế biến món ăn này rất đa dạng như chào bò, bò bít tết, bò xào lá giang, bò lúc lắc, bò khìa bánh mì, lòng bò luộc…. Không chỉ vì nguyên liệu, cách chế biến, kết hợp với nhau nên món bò bảy món Núi Sam rất ngon, trở nên rất nổi tiếng.

Cơm tấm Long Xuyên

Cơm tấm Long Xuyên chính là đặc sản An Giang. Đi tới đâu, bạn cũng thấy cơm tấm Long Xuyên. Thịt sườn tại đây tẩm ướp rất đẫm vị, nước ở trên than hồng. Công thức tẩm ướp được xem là bí quyết tạo ra hương vị ngon khó cưỡng rất đặc trưng của người An Giang mà bạn khó có thể tìm thấy ơ nơi đâu. Bên cạnh đó, nước chấm keo và chua ngọt ăn cùng tỏa ra độ ngon vô cùng xuất sắc.

Ăn cơm tấm Long Xuyên, bạn nhớ mãi hương vị cay ngọt vừa phải của chén mắm rưới trên đĩa cơm, ăn miếng sườn ngọt thấm tạo ra đặc sản An Giang đặc sắc khiến ai đến đây cũng muốn thử.

Gỏi sầu đâu

Nói tới đặc sản An Giang thì cần nhắc tới gỏi sầu đâu. Sầu Đâu chính là cây dại mọc rất nhiều tại An Giang. Lá này có vị đắng và hậu ngọt, chế biến thành nhiều món ăn, gồm có món gỏi sầu đâu rất nổi tiếng.

Lá sầu đầu sẽ được rửa sạch mang đi trụng với nước sôi, mang trộn cùng với mắm kẹo chua ngọt và ăn kèm cùng với gỏi khô, cá, thịt, tôm. Vị ngon ngọt ăn cùng với vị đắng sẽ tạo ra món ăn thơm ngon giúp bạn thích thú, cảm nhận ấn tượng về hương vị.

Lẩu mắm

Châu Đốc được xem là thủ phủ của loại mắm. Những món ăn ở đây được chế biến cùng với mắm châu Đốc để tạo ra hương vị đọc đáo, lạ miệng. Tới An Giang, món ăn ngon chế biến từ mắm ở đây nhất định mà bạn không thể bỏ qua được chính là món lẩu mắm.

Nồi lẩu mắm đa dạng và phong phú về nguyên liệu. Mắm dùng cho món ăn này thường là món mắm cá sặc, cá chốt. Ăn kèm có loại cá như cá lóc, cá basa, cá kèo. Ngoài ra, còn có cả thịt ba  rọi, chả cá. Điểm ấn tượng của món lẩu mắm này còn có nhiều loại rau đặc trưng ở vùng sông nước như là bông so đũa, bông điên điển, bông súng….

Bún cá

Từ lâu, bún cá đã được xem là đặc sản vô cùng nức tiếng ở An Giang. Không giống như ở những nơi khác, bún cá ở An Giang mang vị ngon rất đặc trưng ở nơi này. Nước lèo có phần thanh ngọt và pha chút vị bột nghệ, ngọt chắc từ thịt cá lóc rất tự nhiên mà khi thử món ăn này, bạn sẽ thích thú, nhớ mãi không quên.

Ở Long Xuyên, có 3 vùng làm bún cá ngon nhất là Tân Châu, Châu Đốc và Long Xuyên. Ngoài gọi bún cá thì người dân ở đây gọi nó là bún nước lèo.

Trên đây là những món ăn ngon nức tiếng ở An Giang. Bạn hãy lưu lại để có thể lên kế hoạch cho hành trình chuyến đi của mình giúp chuyến đi thêm phần suôn sẻ, trọn vẹn hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: