Văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn, không nơi nào có

HomeVăn Hóa

Văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn, không nơi nào có

Tìm hiểu văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn là cách giúp cho bạn tiếp cận tới đây dễ dàng, hiểu rõ được con người ở nơi đây. Cùng chúng tôi đi khám phá thành

Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 2)
Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 1)
Điều thú vị gì đang đợi bạn ở Bangkok?(Phần 3)

Tìm hiểu văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn là cách giúp cho bạn tiếp cận tới đây dễ dàng, hiểu rõ được con người ở nơi đây. Cùng chúng tôi đi khám phá thành phố mang tên Bác có nét văn hóa đặc trưng gì nhé.

Con người ở Sài Gòn phóng khoáng, hào sảng

Văn hóa đầu tiên tại Sài Gòn cần kể tới góp phần làm tô điểm tới vẻ đẹp cho bức tranh ở Sài Gòn là con người ở đây vô cùng hào sảng và phóng khoáng. Đi du lịch TPHCM, mọi người sẽ thấy tình cảm người với người ở đây rất mến thương. Họ là những người dân chất phác, thật thà và mộc mạc. Những người Sài Gòn có bản tính là hào sảng, phóng khoáng. Do đó, tới đây, bạn sẽ thoải mái mà trò chuyện với họ. Đó là lý do nhiều người yêu thích đến Sài Gòn. Dù ở hoàn cảnh nào, họ vẫn giữ nụ cười tươi mỗi ngày.

Đặc trưng cho vùng đô thị sông nước

Đặc trưng vùng đô thị sông nước cũng là nét văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn. Sài Gòn có hệ thống giao thông đường thủy nổi tiếng, trong đó cần kể đến cảng Sài Gòn/ Đây là cửa ngõ giao thông với các quốc gia. Cùng với đó chính là hệ thống các kênh rạch, tuyến đường quan trọng giúp việc giao thương hàng hóa từ vùng ĐBSCL.

Nhất là nét văn hóa ở Sài Gòn không thể không nhắc tới hệ thống sông rạch đã gắn liền cùng với cuộc sống buôn bán và sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, kênh rạch dày ở Sài Gòn góp phần tạo ra nét đặc trưng cho làng ven sông, phố chợ ven sông, bến chợ.

Ẩm thực Sài Gòn

Văn hóa đặc trưng của Sài Gòn còn cần kể tới ẩm thực. Đó là nền ẩm thực ở đây rất đặc sắc và phong phú. Ngoài cách chế biến mà do thói quen cũng như phong tục của những người dân ở đây. Khách du lịch được khám phá nền ẩm thực tới từ các nước ở trên thế giới được nhập vào Sài Gòn. Cùng với đó chính là sự tiếp thu, không ngừng sáng tạo mang đến nét ẩm thực Sài Gòn phong phú và đa dạng.

Vào khung giờ nào, bạn cũng dễ dàng tìm cho mình quán ăn ngon ở Sài Gòn. Có thể đó là xe hủ tiếu gõ tới từ Trung Hoa, phá lẩu, cà phê bệt, xe mực nướng…. Cùng với đó là con phố ẩm thực rất nổi tiếng. Hiện nay, khi đến Sài Gòn, bạn sẽ khó bỏ qua món ăn như bánh tráng trộn, phá lấu, cơm tấm, phở, bánh mì…

Cà phê vợt

Cà phê vợt chính là một nét đẹp trong văn hóa đặc trưng của Sài Gòn, khác với các nước trên thế giới và các thành phố khác. Trong khi ở Hà Nội lại nổi tiếng với quán cà phê yên tĩnh, cổ kính thì ở Sài Gòn, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cà phê vợt.

Cà phê vợt ở Sài Gòn được yêu thích từ những năm 50, dù hiện đại còn sót lại rất ít hàng ở các ngõ nhỏ nhưng nó từng gắn liền với người dân ở nơi đây. Đó là cà phê pha chế bằng việc dùng chiếc vợt, lúc nào cũng cho du khách cảm nhận hương vị thơm ngon rất đặc trưng khác với cà phê khác. Do đó, nếu có dịp đến Sài GÒn thì bạn hãy lân la tìm quán cà phê này để thưởng thức nhé.

Không chỉ có thế, văn hóa ở Sài Gòn còn đặc trưng bởi những công trình kiến trúc độc đáo. Những kiến trúc nổi tiếng ở Sài Gòn cần kể tới như nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Bưu điện trung tâm Thành phố, Dinh Độc Lập…. Tới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn được nét đặc sắc trong tình yêu, nghệ thuật của người dân Sài Gòn.

Chỉ cần tìm hiểu một chút về văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn, chắc hẳn mọi người đều muốn thử 1 lần đến Sài Gòn để có thể trải nghiệm văn hóa ở đây.

Nguồn: Internet

Xem thêm

 

%d bloggers like this: