HomeKhám Phá

Thả hồn trong sắc tím của hoa súng suối Yến

Thả hồn trong sắc tím của hoa súng suối Yến Suối Yến ở Chùa Hương vào mùa thu khi mùa hoa súng nở rộ, êm đềm và mênh mông, không hăn là thời gian diễn

Nét đẹp yên ả tĩnh lặng của Hạ Long vào Mùa Đông
Bãi biển quyến rũ khách tại Victoria Phan Thiết
Đảo James Bond thiên đường thứ 2 của Đông Nam Á – Thái Lan

Thả hồn trong sắc tím của hoa súng suối Yến

Suối Yến ở Chùa Hương vào mùa thu khi mùa hoa súng nở rộ, êm đềm và mênh mông, không hăn là thời gian diễn ra hoạt động lễ hội, nhưng từ sáng cho tới tối luôn tấp nập người đi đò.

Mùa thu suối Yến đẹp, nhất là với khách d lịch nó à nét chấm phá tách biệt, nhẹ nhàng khỏi cuộc sống đô thị sầm uất. Theo người lái đò trên sông Yến, khua nhẹ chiếc mái chèo, thảnh thơi thả mình trong khung cảnh đầy thi vị.

tha-hon-voi-sac-hoa-sung-suoi-yen-chua-huong2

Cảnh sắc ở suối Yến hữu tình, sự bình lặng, sự yên tĩnh và cuộc sống của người dân ở nơi đây cũng khiến bạn cảm giác nhớ nhung.

 

Vào mùa thu thì nằm dọc 2 bên suối những bông hoa súng bắt đầu nở rộ, màu sắc hông tím bắt đầu đang bung nở, vươn mình lên rất mạnh mẽ, nhựa sống căng tràn, phủ kín mặt nước, khung cảnh huyền ảo và lung linh vào mỗi buổi sáng sớm, khi mà bông súng vẫn còn e ấp. Tới trưa, khi nắng lan tỏa thì mặt nước sóng sánh, yên bình khi các gợn sóng lăn tăn khuấy động mái chèo.tha-hon-voi-sac-hoa-sung-suoi-yen-chua-huong3

Người ở đây chia sẻ, suối Yến vào mùa nào cũng mang tới nét đẹp riêng, vào tầm tháng 5 và tháng 6 ở đây ngút ngàn hoa sen, tới tháng 10 và 11 thì mặt nước suối Yến bắt đầu nở rộ những bông hoa súng vẫn còn sót lại vài cọng lá sen.

tha-hon-voi-sac-hoa-sung-suoi-yen-chua-huong4

Tham khảo: dat ve may bay tet 2017 gia re

Hoa súng là một loại hoa rất kén nắng, sẽ nở vào lúc sáng sớm khi mà sương sớm vẫn còn bảng lảng. Lúc nắng lên thì hoa súng lại e ấp cụm lại.

Đến suối Yến vào mùa hoa súng khiến các bạn trẻ nao nức bởi nét đẹp của dòng nước xanh biếc ngập tràn sắc hoa. Ở 2 bên suối, cây cầu tre mọc lên nhằm hỗ trợ khách du lịch có thể săn ảnh ở nhiều góc.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: