Đắm mình trong các gam màu ấn tượng ở Gành Son Bình Thuận

HomeĐiểm đến

Đắm mình trong các gam màu ấn tượng ở Gành Son Bình Thuận

Đắm mình trong các gam màu ấn tượng ở Gành Son Bình Thuận Ngoài màu xanh làm từ biển Phan Thiết, màu trắng tinh tại Bàu Trắng thì Bình Thuận còn có G

Cần thơ địa điểm hấp dẫn trong chuyến du lịch về Miền Tây
Top những món ăn hấp dẫn nhất khi du lịch biển Nha Trang
5 trải nghiệm thú vị khi du lịch Hà Nội vào mùa đông

Đắm mình trong các gam màu ấn tượng ở Gành Son Bình Thuận

Ngoài màu xanh làm từ biển Phan Thiết, màu trắng tinh tại Bàu Trắng thì Bình Thuận còn có Gành Son Bình Thuận nổi tiếng với nhiều gam màu rực rỡ với màu đỏ rực từ đá và màu xanh thắm từ trời.

Tìm hiểu về Gành Son

Gành Son Bình Thuận có tên gọi khác chính là Ghành Son. Địa điểm này tọa lạc tại xã Chí Công, Tuy Phong, Bình Thuận, nằm cách Phan Thiết tầm 70km. Do mẹ thiên nhiên tác động, nước mưa chạy qua sườn đồi tạo ra các đồi đất sét có màu đỏ có hình dáng lạ mắt và độc đáo.

Gành Son là dãy núi đá có màu đỏ nằm nhô lên cao như là bị đẽo gọt do hang động nằm cheo leo và gập ghềnh cũng như do thời gian. Màu đỏ từ đá và màu xanh từ biển rất nổi bật trong ánh nắng của mặt trời làm cho nơi đây thêm hài hòa, tuyệt đẹp, không hề kém phần rất hư ảo.

Hướng dẫn đi đến Gành Son Bình Thuận

Cách thành phố Phan Thiết tầm 70km, khu Gành Son Bình Thuận ít người biết tới bởi ở đây du lịch chưa phát triển. Nếu từ tỉnh khác đến với Bình Thuận, bạn nên chọn di chuyển bằng tàu hỏa, máu bay hoặc có thể di chuyển từ xe máy.

Từ Bình Thuận, bạn nên đi theo hướng biển Cổ Thạch, bạn rẽ qua khỏi khu làng cá Bình Thạnh nằm nem theo biển tầm 5km. Bạn thăm đường tới Gành Son ở xã Chí Công, Tuy Phong. Cách di chuyển dễ nhất là hỏi những người dân sinh sống ở nơi đây. Nếu như bạn dùng Google maps thì bạn chú ý bởi đường ở đây hầu như là đường mòn và không có tên cụ thể.

Tới Gành Son Bình Thuận thì nên tới địa điểm nào?

Địa điểm Gành Son Bình Thuận chính là vùng biển nên thời tiết quyết định vẻ đẹp ở nơi đây. Nếu như có kế hoạch di chuyển vùng này thì bạn nên đi tới đây vào mùa khô, khoảng thời gian vào đầu năm từ tháng 12 cho tới tháng 2 của năm sau. Nhưng tháng 4 tới tháng 5 chính là thời điểm nắng nóng đỉnh điểm. Do đó, di chuyển tới đây rất khó khăn.

Các trải nghiệm ấn tượng  nên thử ở Gành Son Bình Thuận

Cắm trại trên biển

Cắm trại ở trên biển chính là trải nghiệm lý tưởng và thú vị ở bãi đá. Bạn rủ hội mọi người, sử dụng đồ dùng đến Gành Son Bình Thuận cắm trại. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm cả củi để có thể tổ chức cắm và đốt lửa trại ở đây.

Tắm biển ở Gành Son Bình Thuận

Vẫn là bờ biển hoang vu, du lịch chưa được khai thác nên ở đây ít khu vui chơi và giải trí như là Vinpearl Land hay những dịch vụ về nhà hàng như ở Phan Thiết nhưng ở Gành Son Bình Thuận có nét đẹp độc đáo riêng. Đây chính là thiên đường du lịch mới nổi dành cho phượt thủ yêu thích sự khám phá và tìm hiểu.

Đến Gành Sơn tắm biển không quá rất phổ biển bởi đây chủ yếu chính là nơi những người dân ở đây đánh chài. Nếu như bạn muốn tắm biển thì bạn nên lựa chọn vùng đầu nguồn để có nước trong và sạch hơn.

Checkin bãi cát ở Gành Son Bình Thuận

Gành Son Bình Thuận có bãi cát trắng mịn, khá sâu và phẳng lì. Bạn nên thử cảm giác dạo bước trên nền cát và dạo mình dưới sắc nắng từ biển, đơn giản là có thể thả mình ở trên nền cát để có thể tận hưởng được không gian trong lành và thoáng đãng.

Đón hoàng hôn và bình minh ở trên biển

Bình minh ở trên biển vốn đẹp, được chứng kiến được cảnh tượng có ánh nắng rất rực rỡ, góc trời ở đây thì bạn không khỏi các bất ngờ. Ở Gành Son này, bạn sẽ hút hồn bởi các vệt sáng rất sặc sỡ ở phía nơi chân trời và phía xa là các chiếc thuyền đang ra khơi để đánh cá.

Ở phía dưới chính là làn sóng đóng rất mạnh vào ghềnh đá. Dù là hoàng hôn hoặc bình minh thì ở đây thu hút được các ống kính của nhiều phó nháy.

Gành Sơn Bình Thuận chính là địa điểm du lịch hấp dẫn, ít người biết đến. Nếu như bạn có dịp thì bạn đừng bỏ lỡ việc khám phá nơi biển đẹp này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: