Sao du khách lại “nghiện” Sapa tới vậy?

Dù chỉ có 2 ngày, chưa đi hết các ngóc ngách ở Sapa, tuy nhiên cũng đủ khiến cho bạn say đắm, muốn được ở đây mãi mãi.

Các bản làng của các dân tộc thiểu số, cuộc sống sinh hoạt, tấm chân tình của người dân đã làm cho Sapa thêm đẹp hơn.

Đến Sapa vào mùa đông, bạn sẽ bị ấn tượng bởi không khí lạnh đến tái tê tâm hồn xộc thẳng vào phổi khiến bạn muốn tìm chỗ nào khuất gió để trú ngụ hoặc tìm quán café để sưởi ấm tâm hồn bằng ly café nóng, phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm khung cảnh hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

Điểm đầu tiên, bạn nhấn định phải đến khi tới Sapa, đó là nhà thờ đá, được xây dựng từ năm 1895, cho tới nay, kiến trúc của nhà thờ cổ này vẫn giữ được nét nguyên vẹn như lúc mới xây. Phía sau núi Hàm Rồng che chắn, ở phía trước chính là khoảng đất bằng phẳng, rộng rãi được xây dựng trở thành quản trường nhằm phục vụ cho hoạt động về văn hóa và du lịch của người dân cũng như khách du lịch.

Thác Tình Yêu ở gần cổng trời nằm ở đèo Ô Quy Hồ cũng là 1 điểm đến lý thú, bạn có thể thuê xe máy, chạy lên thác Bạc để có thể tận mắt ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp này. Dọc đường đi đều lát đá, băng qua nhiều căn chòi, qua suối Vàng, leo lên chục bậc thang, bạn sẽ tới được thác. Thực sự, thác Tình Yêu rất đẹp, đáng để bạn đi chiêm ngưỡng và khám phá.

Lúc quay về Sapa, bạn nên đi vào khu du lịch Hàm Rồng. Đi thang bộ lên, tham quan khung cảnh thiên nhiên ở núi này, ở đây có khu vườn 12 con giáp, hoặc các đỉnh núi con. Bạn có thể đứng trên đó và phóng tầm mắt về thị trấn Sapa.

Bên cạnh ngắm cảnh, thưởng thức các món ăn cũng là trải nghiệm thú vị và khó quên khi tới Sapa. Đến Sapa, bạn nên thưởng thức món lợn bản nướng, gà bản rang muối cùng dĩa rau cải Mèo. Sau đó, bạn có thể leo hoặc đi cáp treo để lên đỉnh núi Fansipan – nóc nhà Đông Dương, nơi có ngôi chùa, tượng Phật đang được xây dựng.

Ở đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi sự hùng vĩ, to lớn cũng như không gian rộng lớn, nơi mà mây mờ trôi ở dưới chân, nơi chỉ thấy những chop núi nhô lên giữa đám mây. Bên cạnh đó, hãy đi tới Cổng Trời, nơi giao giữa Lai Châu và Lào Cai, ngồi và đợi mặt trời lặn để có thể ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở góc nhìn khác.

Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đã mang tới cho Sapa luôn tràn ngập sức sống làm khách du lịch luôn muốn đến khám phá.

Xem thêm