Khám phá nét văn hóa ấn tượng của đất nước chùa Vàng Thái Lan

HomeVăn Hóa

Khám phá nét văn hóa ấn tượng của đất nước chùa Vàng Thái Lan

Khám phá nét văn hóa ấn tượng của đất nước chùa Vàng Thái Lan Thái Lan được gọi là xứ sở chùa Vàng, đây là đất nước rất phát triến mang nét văn hóa r

Văn hóa đặc trưng ở Sài Gòn, không nơi nào có
Những điều tuyệt vời đang chờ bạn khám phá ở THÁI LAN
Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở phố cổ Hội An

Khám phá nét văn hóa ấn tượng của đất nước chùa Vàng Thái Lan

Thái Lan được gọi là xứ sở chùa Vàng, đây là đất nước rất phát triến mang nét văn hóa rất đặc sắc. Đến với Thái Lan, bạn sẽ có được cơ hội tìm hiểu và khám phá nét văn hóa ấn tượng ở nơi đây.

Hiện nay, đất nước chùa Vàng là điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn các khách du lịch trong nước lẫn quốc tế. Khi đi du lịch Thái Lan thì bạn cảm nhận hết được nét đặcc trưng của các phong tục tập quán tại nơi đây.

Văn hóa chào hỏi ở Thái Lan

Thái Lan chính là đất nước xinh đẹp mang nền văn hóa giàu có với truyền thống rất lâu đời,  và thú vị, có xã hội đặt sự tôn trọng Phật giáo. Chào hay cảm ơn hoặc là tạm biệt là nét văn hóa rất độc đáo ở Thái Lan. Đây là động tác chắp tay lại và giống như là lời cầu nguyện, đưa tay lên ngực hay cúi đầu chào.

Kiểm soát tốt được cảm xúc

Trong cuộc sống, những người dân ở Thái Lan chú ý tới việc giữ cho cuộc sống được vui vẻ. Vì thế, ở đất nước chùa Vàng này cần thể hiện được cảm xúc tích cực ở trong giao tiếp và quan trọng ở trong văn hóa của Thái.

Việc giận dữ là điều khó có thể tha thứ tại Thái Lan. Khi bắt đầu việc giận dữ thì họ thường bỏ đi để có thể giữ được bình tĩnh. Ở trong văn hóa của Thái Lan thì nếu không cho các đối tác thấy sự nóng giận thay vào đó là sự đàng hoàng dẫn tới kinh doanh thua lỗi, nhận được những cái nhìn xa lánh.

Cẩn thận với ăn mặc

Bởi là đất nước của Phật giáo nên những người dân ở Thái Lan hay đánh giá thông qua bề ngoài và diện mạo của những người. Bạn cần ăn mặc rất gọn gàng để nhằm thể hiện được lòng kính trọng với tôn giáo. Khi bạn ăn vận không chỉ chu thì bạn được xem là những người không tôn trọng, khiến họ phật ý.

Khu vực tôn giáo nhạy cảm đối với cách ăn mặc. Tới khu vực đó, bạn cần phải kín đáo, người mặc quần ngắn, áo dây, váy ngắn, áo balo bị từ chối.

Chú ý việc đi lại, đứng ngồi

Các bộ phận ở trên cơ thể của người có ý nghĩa riêng. Những người Thái coi trọng cái đầu bởi đây chính là nơi rất linh thiêng của con người nên khi tùy tiện chạm vào đầu của ai đó thì đó là sự sỉ nhục, vô lễ rất lớn.

Chân chính là nơi trên cơ thể kém giá trị nhất, họ coi đó là bất lịch sử khi bạn để cho chân cao hơn đầu của ai đó, nhất là là khi người đó lại có địa vị xã hội cao. Theo nguyên tắc đó ảnh hưởng tới việc ngồi của người Thái, chân họ không được chĩa vào những người đối diện. Việc chạm hoặc chĩa vào cái gì bằng chân đều rất bất lịch sự.

Quốc ca

Thái Lan chính là nước theo Phật giáo và cả Hoàng gia nên  những gì  có liên quan tới đất nước họ đều tôn trọng. Hát quốc ca của họ phát 2 lần/ngày. Mỗi khi được phát ra thì những người dân Thái Lan dù ở đâu cũng ngừng lại và đứng thẳng để thể hiện niềm tự hào về dân tộc. Đây là phong tục truyền thống của Thái Lan.

Tôn kính cùng với Hoàng gia

Hoàng gia chính là nền tảng ở trong nền văn hóa của Thái Lan, người trong hoàng gia được những người dân ở Thái lan rất tôn kính. Sẽ là sai lầm rất lớn nếu như là bạn có nhận xét xấu ở đức Vua hoặc bất cứ ai ở trong hoàng tộc, dù những lời đó là đùa. Một trong các phong tục khác ở Thái là bạn phải đứng khi hát bài Hoàng ca trong mọi sự kiện.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: