HomeCẩm nang du lịchBlog

Cố đô Lampang – điểm sáng mới trong du lịch Thái Lan

Cố đô Lampang – điểm sáng mới trong du lịch Thái Lan Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái La

Những món ăn vặt siêu ngon của du lịch Thái Lan
Amphawa Chợ nổi ẩm thực hải sản ở Thái Lan
Đồi chè đẹp như bích họa của Thái Lan

Cố đô Lampang – điểm sáng mới trong du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan vốn nổi tiếng gần xa, với bạn bè thân cận như Việt Nam đế khắp năm châu bốn bể, du lịch Thái Lan như một viên ngọc đang dần tỏa sáng.

Du lịch Thái Lan giá rẻ luôn là điều thu hút bất kì ai, những người yêu xê dịch và khám phá vùng đất mới.

Hiện nay, du lịch Thái Lan có thêm điểm sáng mới, giúp cho du khách có thêm nhiều lựa chọn, và trải nghiệm, Một trong những địa điểm được yêu thích nhất hiện nay chính là cố đô Lampang.

tải xuống

Cố đô Lampang của Thái Lan nằm ở phía bắc Thái Lan, với nhiều làng nghệ thuật làm từ gốm sứ, cùng những đoàn ngựa và coi biểu diễn nghệ thuật, Cố Đô Lampang đang dần thể hiện được sức thu hút của mình.

Cùng với cố đô Lampang, ở phía Bắc Thái còn có nhiều địa điểm hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch như Ngao, Chae Hom, Wang Nuea, Mueang Pan,…

Tại công viên vườn quốc gia Thái Lan tên là Tham Pha Thai, du khách sẽ được ngắm cảnh đẹp vô cùng thú vị và ngoại mục của những con đường quanh co quanh đồi, được hít thở không khí trong lành, và khám phá cuộc sống bình dị, tĩnh lặng của người dân nơi đây.

river-wang-lampang

Tại miền bắc Thái này còn có hang động Tham Pha Thai, hang chỉ rộng 30m, và có đặc tượng phật uy nghi ở ngay cửa hang. Ở hai bên có cột thạch nhũ, cao từ mặt đất đến trần hàng, là biểu tượng của sự trường tồn và vĩnh cửu.

co-do-lampang-ngoi-sao-moi-cua-du-lich-thai-lan-ivivu-2

Bên cạnh đó, còn có bút tích của vị vua Rama VII và các thành viên khác trong hoàng tộc lưu lại.

Hang Tham Pha Thai có tuổi hơn 9 triệu năm, và một trong những điểm thu hút du khách chính là tảng đá Lampang 230 triệu năm tuổi. Với các quy định và tín ngưỡng nơi đây, khách du lịch không được chạm tay vào bất kì tấm đá nào, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Dưới bàn tay tạo hóa tuyệt vời của thiên nhiên, trong hang có nhiều buồng lớn nhỏ khác nhau, mặc dù lối vào nhỏ và bị che khuất, nhưng các phòng ở đây có kích thước rất lớn, có những phòng có thể chứa hơn 100 người.

co-do-lampang-ngoi-sao-moi-cua-du-lich-thai-lan-ivivu-3

Ngoài Tham Pha Thai thì ở đây còn có vườn quốc gia Lom Phu Khieo nổi tiếng. ở đây có hồ tự nhiên, nép mình trong một thung lũng rộng lớn nhưng còn bí ẩn của huyện Ngao. Nước trong hồ trong vắt, và xanh huyền bí, mặt nước tĩnh lặng. Một bên vách hồ là vách đá cao thẳm, một bên là dốc thoải, rất đẹp.

Với người dân Ngao sống ở đây, hồ này là một địa điểm linh thiêng và nước trong hồ cũng vậy.

Bất kì du khách nào đến cố đô Lampang đều nên tìm hiểu trước những luật lệ và quy tắc ở đây, để tránh gây ảnh hưởng đến thiên nhiên cũng như con người ở đây. Giúp giữ gìn và bảo tồn các giá trị ở đây.

xem thêm

%d bloggers like this: