HomeĐiểm đến

Lễ hội té nước Songkran – bạn đã trải nghiệm chưa?

Lễ hội té nước Songkran – bạn đã trải nghiệm chưa? Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái Lan

Đảo Palawan – thiên đường lý tưởng ở Philippines
Mê mẩn nét nguyên sơ của những bản làng cổ Mai Châu
Khám phá vùng đất Mộc Châu mộc mạc mùa chè xanh

Lễ hội té nước Songkran – bạn đã trải nghiệm chưa?

Lễ hội té nước, một loại lễ hội đặc trưng không còn xa lạ với bất kì du khách nào khi đến với vùng đất Đông Nam Á, nơi có nhiều đất nước theo đạo Phật. Các nước theo đạo Phật đều tổ chức lễ hội này với sự tôn nghiêm và trang trọng cao nhất. Từ Lào, Thái Lan, Myanmar và Campuchia đều có lễ hội té nước này trong năm. Tuy nhiên, tùy vào phong tục và các nghi thức cũng như các hoạt động khác nhau, mà các lễ hội té nước ở các nước có tên gọi khác nhau.

Ở Lào được gọi là Bunpumay, ở Myanmar là Thingyan, còn ở Campuchia, lễ hội té nước là Chok Chnam Thmey, và ở du lịchThái là  Songkran.

songkran-5044-1428986194

Lễ hội té nước Songkran là tết cổ truyền của người Thái, được diễn ra vào tháng 4, đây cũng là thời gian quan trọng nhất của người Thái. Tết cổ truyền Thái Lan, hay còn gọi là Sonkran được tổ chức từ 13 -15/4 hàng năm.

Với sự đặc biệt và độc đáo của lễ hội này, hàng năm, có rất nhiều du khách lựa chọn thời gian này để đến du lịch Thái Lan giá rẻ cũng như tham dự lễ hội.

Cũng giống như dịp tết cổ truyền Việt Nam, vào dịp tết cổ truyền của người Thái, mọi người sẽ dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là lau chùi sạch sẽ các bức tượng Phật, cũng như dành nhiều thời gian đi chùa. Cả một năm bận rộn làm việc học hành, thì đây là thời gian mà người Thái thể hiện lòng tôn kính Đức Phật của mình.

Vào dịp tết cổ truyền này, hoạt động đặc biệt và được chờ đón nhiều nhất chính là mọi người té nước vào nhau, với quan niệm rũ bỏ hết những chuyện đã cũ, và ai được té nước nhiều hơn, sẽ có nhiều may mắn hơn trong năm mới.

thaiexpress-1-146827-1374330261_600x0

Nếu bạn hứng thú với lễ hội Songkran của du lịch Thái Lan giá rẻ này, hãy đến một trong những địa điểm sau đây để tham dự cùng người dân nơi đây.

  1. Bangkok

Là thủ đô của Thái Lan, nên Bangkok là một trong những điểm tổ chức lễ hộ té nước hoành tráng nhất. Bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp qua Thái Lan đợt này.

Hoạt động té nước được diễn ra ở khu vực Banglamphu, đường Khao San, con đường nổi tiếng nhất của Thái Lan, đường Phra Athit và đường Santhichai Prakan.

songkran-thai-lan-1

Để được trải nghiệm và tham gia lễ hội một cách vui và hoàn hảo nhất, hãy để các thiết bị điện tử ở nhà, mang theo súng nước hoặc xô, để gia nhập và đoàn quân té nước và bị ướt.

  1. Chiang Mai

Khá nổi tiếng với danh hiệu đóa hoa hồng của Phương Bắc Thái Lan, Chiang Mai cũng là địa điểm tổ chức Songkran nổi tiếng và hấp dẫn.

Songkran-210115

Bên cạnh hoạt động té nước lên người nhau, tại đây còn có cuộc diễu hành quanh thhhaaành phố sau lễ khai mạc, bên cạnh đó, người bản địa còn té nước hoa nhài vào Đức Phật và người lớn tuổi theo truyền thống của Chiang Mai

Loan Nguyễn

Xem thêm

%d bloggers like this: