Các món ăn ở Nhật Bản từ hoa anh đào

HomeTin Tức Du Lịch

Các món ăn ở Nhật Bản từ hoa anh đào

Các món ăn ở Nhật Bản từ hoa anh đào Đối với người Nhật thì hoa anh đào không những là biểu tượng cho đất nước mặt trời mọc mà nó còn là loại nguyên

Đến Thái Lan, nên làm và nên tránh điều gì
Màu sắc trên những phương tiện giao thông Taxi & bus trong tour thái lan
Món ăn Roti Sai Mai muôn màu sắc ở Thái Lan

Các món ăn ở Nhật Bản từ hoa anh đào

Đối với người Nhật thì hoa anh đào không những là biểu tượng cho đất nước mặt trời mọc mà nó còn là loại nguyên liệu ấn tượng, đặc biệt.

Đối với người Nhật, cây anh đào chính là biểu tượng mang đến sự may mắn bởi ý nghĩa đó mà việc người Nhật thưởng thức loại ẩm thực chế biến từ hoa xinh đẹp đó được xem là cách để họ tăng sự may mắn đến cho bản thân.

Lá và hoa anh đào đều mang mùi thơm ấn tượng. Do đó, tới tháng 4 mỗi năm thì người Nhật sẽ được ngắm hoa bên cạnh người thân và bạn bè cũng như thưởng thức mùi vị ấn tượng của loài hoa này.

 

Trà hoa anh đào

Có thể nói hoa anh đào không chỉ ngắm mà nó còn được dùng để làm thành loại trà của Nhật Bản. Thường trà hoa anh đào pha từ các loại hoa anh đào khác nhau đã được muối, giữ nguyên hình dạng cũng như mùi thơm. Trà hoa anh đào có vị gần giống với mùi hồng trà tuy nhiên có mùi thơm ngát vô cùng đặc trưng từ loài hoa này. Bên cạnh đó, loại trà xanh pha với loại lá anh đào mang vị mặn nhẹ đặc trưng. Loài trà anh đào này có tác dụng là giảm béo nên phái nữ vô cùng ưa chuộng.

Hoa anh đào muối

Hoa anh đào muối yêu cầu thực hiện vô cùng nghiêm khắc, phức tạp. Đầu tiên cần chọn bông hoa nở tầm 7 phần, còn nguyên ở phần cuống. Sau đó là rửa sạch, để ráo nước rồi mới rắc lượng muối phù hợp và để chúng qua đêm. Vào sáng hôm sau thì vắt khô phần nước, thêm vào lượng dấm bạch mai rồi ngâm trong khoảng 3 ngày. Tiếp đó là mở nắp, phơi nắng cho 3 ngày tới khi nào hoa chuyển sang màu tươi là được.

Ở thành phố Hadano nằm ở Kanagawa chính là nơi sản xuất món anh đào muối rất nổi tiếng. Bên cạnh đó, nơi đây cũng sản xuất thêm đặc sản cơm nắm hoa anh đào rất đặc trưng mà ít nơi nào có.

Cơm anh đào

Cũng vào mùa hoa anh đào khoe sắc và nở rộ thì món cơm nắm cùng hoa anh đào chính là 1 trong các món ăn rất được ưa chuộng. Cơm nắm anh đào thường ăn cùng với những loại cá khác nhau và đặc trưng của cơm nắm này chính là mang màu hồng phớt cùng mùi thơm của hoa anh đào.

Bánh hoa anh đào

Đó là đặc sản của cửa hàng nằm tại Tokyo. Cửa hàng đó chuyên bán đặc sản ở nhiều vùng miền khác nhau nằm ở Nhật Bản, thường cho ra mắt các loại bánh hoa anh đào khi mùa hoa anh đào nở. Cùng với hình dáng giống như bông hoa anh đào, bánh hoa anh đào đã được người dân và khách du lịch yêu thích.

Xem thêm

%d bloggers like this: