Các nét văn hóa tiêu hiểu và độc đáo ở Phú Quốc

HomeVăn Hóa

Các nét văn hóa tiêu hiểu và độc đáo ở Phú Quốc

Các nét văn hóa tiêu hiểu và độc đáo ở Phú Quốc Khi nhắc tới địa điểm du lịch độc đáo và nổi tiếng tại Việt Nam thì mọi người đều nghĩ ngay tới Đà Nẵ

Ngắm sông nét đẹp nước mênh mông trên chợ nổi Cái Bè
Nét đẹp văn hóa Mường tỉnh Hòa Bình ( Phần 1 )
Nét đẹp văn hóa Mường tỉnh Hòa Bình ( Phần 2 )

Các nét văn hóa tiêu hiểu và độc đáo ở Phú Quốc

Khi nhắc tới địa điểm du lịch độc đáo và nổi tiếng tại Việt Nam thì mọi người đều nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu. Tuy nhiên, ở trên tất cả đó, có vùng đất hấp dẫn và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan mà bạn khó có thể bỏ qua là Phú Quốc.

Phú Quốc được mệnh danh là một hòn đảo đẹp, thiên đường biển du lịch hấp dẫn với các bãi biển xinh đẹp, suối trong veo và thác nước vô cùng hùng vĩ. Ngoài ra, đảo ngọc này còn gây ấn tượng với các khách du lịch do có nền văn hóa rất đặc sắc và phong phú khó lẫn vào đâu. Sau đây là nét tiêu biểu trong nền văn hóa ở Phú Quốc, các bạn cùng tìm hiểu.

Văn hóa tôn giáo ở Phú Quốc

Khách du lịch ấn tượng khi tới Phú Quốc không chỉ bởi danh lam thắng cảnh, địa điểm đến mà còn ấn tượng bởi tôn giáo. Khác với các vùng miền khác, những người dân ở Phú Quốc lại gắn với đạo Cao Đài, tôn giáo mà do người Việt tạo ra. Đây chính là đạo giáo thờ thiên nhiên, có nghĩa là con mắt trời, tượng trưng cho sự thấu tình và đạt lý, có thể nhìn thấy rõ mọi việc. Chính tôn giáo đó góp phần mang tới nét độc đáo và ấn tượng trong kiến trúc Thánh Thất.

Văn hóa lễ hội ở Phú Quốc

Khi nhắc tới Phú Quốc, mọi người sẽ liên tưởng tới bãi biển xanh trong, nắng vàng và cả cát trắng đẹp như mơ. Tuy nhiên không hề dừng lại đó, vùng đất ấn tượng này còn được xem là nơi chứa nhiều thú vị mà ít nơi có được. Cùng với sự độc đáo và phong phú ở trong văn hóa nền ẩm thực Phú Quốc với đời sống tâm linh phong phú và đa dạng của những người dân ở trên đảo góp phần mang tới sức hút với du khách.

1 trong các lễ hội rất nổi tiếng ở Phú Quốc làm khách du lịch cảm thấy thích thú là lễ hội Nghinh Ông. Đây là 1 phần trong đời sống của người dân của nơi đây nói riêng và miền biển nói chung. Lễ hội này tổ chức nhằm thể hiện được lòng biết ơn, tôn kính với Đức ngài Cá Ông, biểu tượng vê biển cả v à cầu mong người dân ra khơi thuận lợi. Ngoài ra, khách du lịch có tham quan nhiều lễ hội ở Phú Quốc như Đình Thần Dương Đông, Dinh Bà Ông Lang …

Văn hóa ẩm thực Phú Quốc

Đặt chân đến Phú Quốc, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của miền nhiệt đới nguyên sơ và phù phú với bãi cát trắng mịn màng, làn nước trong xanh hay là các mỏm đá nhấp nhô, gập ghềnh. Ngoài ra, đảo ngọc này còn là địa điểm hội tụ có nền ẩm thực rất độc đáo và đa dạng mang đậm nét văn hóa của Phú Quốc với món ăn hấp dẫn, đặc sắc, có hương vị rất khó phai, làm khách du lịch thưởng thức say đắm và mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Điểm quanh khu chợ ẩm thực, thưởng thức món ăn như là bún quậy, bún kèn, hải sam, nhum, cháo nấm tràm … chắc chắn khiến cho chuyến đi du lịch Phú Quốc của bạn hấp dẫn, thú vị hơn nhiều đó. Bên cạnh đó, bạn đừng quên ăn gỏi cá trích nếu đặt chân tới Phú Quốc nhé. Đây được xem là món ăn ngon, đậm đà hương vị từ biển nhưng chế biến lại kỳ công.

Khách du lịch  đến Phú Quốc bên cạnh để chiêm ngưỡng phong cảnh mà còn để tìm hiểu, khám phá nét văn hóa, con người ở nơi đây. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: