Đồi thông Y Nuê ở Buôn Ma Thuột – Một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Đắk Lắk

HomeCẩm nang du lịch

Đồi thông Y Nuê ở Buôn Ma Thuột – Một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Đắk Lắk

Đồi thông Y Nuê ở Buôn Ma Thuột – Tiểu Đà Lạt ở Đắk Lắk Nói tới Buôn Ma Thuột thì mọi người thường nghĩ tới thủ phủ cà phê hoặc các ngôi nhà có sàn đ

4 công viên nên ghé thăm khi có dịp tới Đài Loan
Koh Phi Phi – Thiên đường nơi hạ giới
Điểm đến lý tưởng ở Yamaguchi, Nhật Bản nên ghé thăm

Đồi thông Y Nuê ở Buôn Ma Thuột – Tiểu Đà Lạt ở Đắk Lắk

Nói tới Buôn Ma Thuột thì mọi người thường nghĩ tới thủ phủ cà phê hoặc các ngôi nhà có sàn đầy rất độc đáo, tuy nhiên ít ai biết ở nơi đây có các điểm đến lãng mạn và thơ mộng đẹp như là tranh vẽ, nhất là đồi thông Y Nuê.

Ở trên Y Nuê, ở Phường Ea Tam, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk có rừng thông tuyệt đẹp giống như Đà Lạt. Đây đang trở thành một điểm sống ảo hot được nhiều người lựa chọn tìm đến khám phá.

Cách đi  tới đồi thông Y Nuê ở Buôn Ma Thuột

Do nằm ở trong trung tâm của thành phố nên bạn dễ dàng tìm đến đồi thông Y Nuê, bạn bất kỳ các phương tiện thuận tiện tới đây như taxi,bắt xe ôm, đi xe máy, đi ô tô. Phương tiện cá nhân thì các khách du lịch đi theo cung đường như sau:

Đi từ trung tâm của thành phố ở Buôn Ma thuột, bạn đi hướng Tây Bắc tới đường Lê Duẩn ở quốc lộ 14, rẽ trái Nhu y 2 đường Tuệ Tĩnh, tới cuối đường thì rẽ trái Mai Thị Lựu, tới công ty Phong Lan Buôn Ma Thuột, bạn cần rẽ vào đường Mười Chín Tháng Năm thì bạn sẽ thấy được đồi thông rất nổi bật.

Rừng thông nằm ở trong con đường từ hồ Ea Kao – Mặt Biến đại ngàng Tây Nguyên gần xa, bởi dễ tìm. Tuy nhiên nếu như thuộc vào team mùa đường thì bạn nên dùng bản đồ.

Nét đẹp giống như họa ở đồi thông Y Nuê

Đồi thông tại phường Ea Tam chính là khu rừng bỏ quên, bên cạnh người dân địa phương xung quanh thì không ai biết tới, cho tới khi bài của một travel blogger ở trong quá trình tìm hiểu địa điểm sống ảo dã phát hiện nét đẹp rất tiềm ẩn thì bỗng gây sốt ở trên mạng.

Cây thông không đứng thẳng tắp mà từng cây mang tới thế đa dạng khác nhau, đan xen như là chẳng lìa xa, tạo ra nét đẹp rất độc đáo mà ngay cả đồi thông của Đà Lạt. Trong khi đó thì bên dưới thì bao phủ bởi thảm cỏ xanh, khiến cho mọi người ngỡ ngàng lạc vào khu rừng Châu Âu rất thơ mộng và lãng mạn.

Bên cạnh đó, mỗi mùa thì rừng thông này mang đến nét đẹp riêng biệt, vào hạ thì có màu xanh biếc, tán cây xòe nằm che rộng cả vùng trời tạo ra không khí mát mẻ, bình yên và mát lành.

Sang đông thì cả rừng cây thay lá, bắt đầu chuyển sang gam màu vàng rực rỡ và lãng mạn không khác gì khung cảnh ở Hàn Quốc. Do đó, bất chấp thời tiết, vẻ đẹp ở đây, nhiều người lần lượt kéo nhau tới để có thể lưu lại các khoảnh khắc ấn tượng mà thiên nhiên ban tặng cho.

Trải nghiệm thú vị ở đồi thông Y Nuê

Ở dưới khung cảnh thiên nhiên như là thơ, như là họa thì điều mà hầu hết các khách du lịch đều không bỏ qua là chụp hình. Bởi vốn dĩ ở dây chính là tác phẩm nghệ thuật, dù bạn đứng góc nào, tạo dáng nào thì bạn cũng có được bức ảnh vô cùng ưng ý.

Do rừng thông sắc xanh, trầm nên mặc giống như màu sắc trắng, màu xanh dương nhạt, màu rực rỡ giống như màu đỏ, cam, vàng … giúp bức hình có phần nổi bật, ấn tượng.

Nếu như bạn theo nhóm đông thì bạn nên mang theo chiếc thảm, chút đồ ăn để có làm bữa tiệc ở ngoài trời dưới đồi thông. Vừa thưởng thức món đồ ăn ngon, thơm, cười cùng bạn bè ở trong cơn gió, tiếng chim hót trên tán cây giống như bản nhạc, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú, say mê.

Sẽ rất tuyệt nếu như thật sớm, ngắm khung cảnh ở trong rừng. Vạt nắng len lỏi qua các cành cây tạo ra chiếc bóng nhiều hình thù, kết hợp màn sương mờ kịp tan cho bạn như là lạc khung cảnh thiên nhiên.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: