Du lịch Hàn Quốc tiết kiệm với bí quyết này

HomeCẩm nang du lịch

Du lịch Hàn Quốc tiết kiệm với bí quyết này

Sử dụng thẻ T-money để có thể nhận các ưu đãi khi đi lại bằng phương tiện di chuyển công cộng, chọn lựa hostel hoặc homestay giúp bạn tiết kiệm được k

Các món ăn ngon nên thử ở khu Shinjuku, thành phố Tokyo
Hòa mình vào công viên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc
Những điểm cầu hôn tuyệt đẹp mà các cô gái đều mơ ước

Sử dụng thẻ T-money để có thể nhận các ưu đãi khi đi lại bằng phương tiện di chuyển công cộng, chọn lựa hostel hoặc homestay giúp bạn tiết kiệm được kha khá khi đi du lịch Hàn Quốc.

Sau đây là những bí quyết giúp khách du lịch áp dụng ngay trong chuyến đi Seoul Hàn Quốc để có thể vừa tiết kiệm tiền, thời gian mà vừa có các trải nghiệm lý thú.

Sử dụng thẻ giao thông công cộng

Di chuyển bằng phương tiện công cộng rất thuận tiện, nếu như bạn mua thẻ T-money  hay thẻ Cashbee thì bạn di chuyển bằng mọi phương tiện công cộng như là tàu điện ngầm, xe buýt và nhiều hãng taxi.

Bạn có thể mua thẻ này ở bất cứ cửa hàng tiện lowijn nào ở Seoul như là With Me, Story Way, Buy The Way … Thẻ T-money có ở chỗ đặt máy bán vé ở trong tàu điện ngầm. Và máy này dễ dàng nạp tiền trong thẻ để bạn sử dụng.

Thuê hostel hoặc homestay thay vì khách sạn

Nếu bạn đi Hàn Quốc 1 mình hay với 1 bạn bè thì bạn nên thuê homestay bởi có giá rẻ hơn rất nhiều so với bạn thuê khách sạn. Hơn nữa, khi bạn ở homestay thì bạn sẽ được dùng máy giặt tùy ý nên bạn không cần phải mang nhiều quần áo khi đi du lịch..

Chọn lựa khách cho khách du lịch là thuê hostel. Hostel ở Hàn Quốc có không gian nghỉ dưỡng thoải mái và khá đẹp. Đó là cách tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tăng vốn tiếng Hàn của mình.

Ăn uống giống như người bản địa

Bạn nên thử chỗ ăn uống mà những người dân bản địa thường xuyên ghé ở Seoul bởi chỗ đó là chỗ phục vụ những món ăn có giá rẻ mà ngon. Ẩm thực đường phố là chọn lựa và hấp dẫn vừa tiết kiệm giúp bạn có được buổi tối no nên hơn là thưởng thức ở nhà hàng sang trọng. Khi dừng chân ở Homestay hay hostel thì bạn sẽ được đưa ra lời khuyên về các địa chỉ ăn uống giá rẻ mà ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu tên các món ăn trong tiếng Hàn Quốc khi mà bạn muốn thử và thích ăn.

Mua sắm tại khu chợ đêm

Nếu như bạn đang có ý định đi mua sắm, khu chợ đêm ở Seoul nằm ở trên mặt đất và trong trung tâm thương mại ở ga tàu điện ngầm đều nên tới. Chỗ đó có đầy đủ mọi thứ đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn cà dễ dàng mặc cả hơn như quần áo, mỹ phẩm, món ăn đường phố, phụ kiện …

Bên cạnh đó, bạn có thể tới chợ đêm: Yeouido, Đongaemum, Gwangjang … đây là những chợ đêm có nhiều đồ và giá rẻ ở Seoul, Hàn Quốc.

Xem thêm

%d bloggers like this: