Những điều cần lưu ý khi tới Nhật Bản vào những ngày trong mùa xuân

Mùa xuân tại Nhật Bản là mùa của loài hoa anh đào nở rộ, khoe sắt bắt đầu từ những ngày đầu của tháng 3 tới hết tháng 5. Bên cạnh hoa anh đào thì Nhật Bản còn thu hút và hấp dẫn khách du lịch bởi các điều ấn tượng, độc đáo và thú vị sau đây.

Để có chuyến đi du lịch tới đất nước Nhật Bản của bạn trở nên trọn vẹn, hoàn hảo và ý nghĩa hơn. Bạn nên tham khảo các chú ý ở dưới đây để có thể tới Nhật Bản vào những ngày mùa xuân ý nghĩa.

Khí hậu, thời tiết của Nhật Bản vào mùa xuân

Ở Tokyo khi mùa xuân đến có nhiệt độ trung bình trong tháng 3 là khoảng 13 độ vào ban ngày, vào ban đêm, sáng sớm là 5 độ. Còn sang tháng 4 thì nhiệt độ vào ban ngày tăng lên dao động là 18,5 độ, buổi sáng sớm và ban đêm thì có nhiệt độ là 10,5 độ. Tháng 5, nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 23 độ vào ban ngày, 15 độ vào ban đêm cũng như sáng sớm.

Tuy là mùa xuân nhưng nửa đầu của mùa xuân khá lạnh khi có tuyết rơi, còn nửa sau mùa xuân thì có nhiều ngày trời nắng ấm và không khí dễ chịu.

Các điểm đến có thể ngắm hoa ở Nhật Bản khi vào mùa xuân

Địa điểm có thể tham quan và chiêm ngưỡng khi Nhật Bảo vào mùa xuân ắt hẳn là địa điểm có thể ngắm được loài hoa anh đào bung nở. Cây hoa anh đào ở Nhật Bản được trồng ở nhiều nơi như là trên phố, trên núi, công viên hoặc dọc các bờ sông … Khi mùa xuân đến, hoa anh đào nở rộ đồng loạt nhuốm màu hồng hạt làm cho Nhật Bản khoác trên mình màu áo mới. Tùy vào nhiệt độ mà hoa anh đào có thời gian nở là khác nhau, nhưng thường từ tháng 3 chính là thời điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp theo thứ tự từ vùng phía Nam tới vùng phía Bắc ở Nhật Bản.

Thời gian hoa anh đào nở rộ trung bình: Tại Hokkaido có thời gian nở là vào ngày 3/5 và mãn khai là 8/5. Tại Tokyo thì thời gian nở hoa vào những ngày cuối tháng 3 và mãn khai là tới ngày 2/4. Tại Osaka, Nhật Bản thì hoa anh đào nở vào những ngày cuối tháng 3, mãn khai vào ngày 6/4. Còn ở Kyoto thì hoa anh đào nở ngày 27/3, mãn khai ngày 9/3. Thời gian hoa anh đào khoe sắc tương đối là ngắn nên các bạn cần kiểm tra các thông tin về dự báo hoa anh đào nở để có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của loài hoa này.

Hoa anh đào nở đẹp, khi rụng cũng rất đẹp, giống như là tuyết rơi. Bên cạnh ngắm hoa anh đào vào ban ngày thì bạn có thể ngắm hoa này vào buổi tối, những cánh hoa màu trắng nhẹ nhẹ nhàng và lung linh trong không gian được màn đêm bao phủ sẽ mang tới nét đẹp ấn tượng và khác biệt.

Từ xưa, trong thời điểm hoa anh đào nở rộ, Nhật Bản đã có văn hóa ngắm hoa, vừa uống rượu sake vừa ăn ở dưới gốc cây hoa anh đào. Do đó có nhiều người, nhiều gia đình đã tập trung ở các địa điểm ngắm hoa anh đào … Loài hoa này không chỉ là biểu tượng cho đất nước Nhật Bản mà nó còn là một món quà quý giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, là niềm tự hào của những người dân ở Nhật Bản. Những người Nhật thường cùng gia đình hoặc bạn bè đi ngắm hoa, ăn uống. Bên cạnh đó, nếu như bạn chịu vác máy ảnh thì bạn sẽ chụp được nhiều bức ảnh tuyệt đẹp bên cạnh cây hoa anh đào.

Các món ăn đặc trưng của mùa xuân Nhật Bản

Được biết, mùa xuân tại Nhật là mùa lộc non đang đâm chồi. Đó là mùa của nguyên liệu chỉ xuất hiện vào những ngày mùa xuân như loại rau ở trên núi bao gồm rau bắp rau cải, thân fuki, chồi taranome, nấm … Các nguyên liệu này đều chế biến được nhiều món ăn ngon.

Nguyên liệu ở dưới biển như là ngao, tảo wakame, shirauo, cá sayori … đều là nguyên liệu chỉ có ở mùa xuân. Những loại quả đặc trưng cho mùa xuân ở Nhật Bản là quả dâu. Dâu tây ở nhật Bản đã được người trồng cải tiến về chất lượng, nhiều loại khác nhau.

Xem thêm