Con đường đi bộ ở trên cát tại Phan Thiết – Nơi sống ảo yêu thích của giới trẻ

HomeCẩm nang du lịch

Con đường đi bộ ở trên cát tại Phan Thiết – Nơi sống ảo yêu thích của giới trẻ

Hiện nay, giới trẻ đang rỉ tai nhau tìm đến con đường đi bộ trên cát ở Phan Thiết để checkin, trải nghiệm chuyến đi thú vị có một không hai. Vậy bạn đ

Các loại trái cây vô cùng nổi tiếng ở miền Tây
Gợi ý những mẹo hạn chế chi tiêu khi đi du lịch Nhật Bản
Du lịch Sapa vào tháng 9 chiêm ngưỡng khung cảnh bồng lai

Hiện nay, giới trẻ đang rỉ tai nhau tìm đến con đường đi bộ trên cát ở Phan Thiết để checkin, trải nghiệm chuyến đi thú vị có một không hai. Vậy bạn đã biết được tọa độ này được ở đâu không.

Bàu Trắng ở Phan Thiết

Bàu Trắng chính là một hồ nước ngọt nằm cách trung tâm của thành phố của Phan Thiết khoảng 65km, nằm trong địa phận của Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Bàu Trắng được hình thành từ lâu. Trước kia, nó là cái hồ nước lớn rồi những người dân ở nơi đây bắt đầu lấy cát để đắp ngang hồ để di chuyển được. Từ đó, hồ này nằm ở giữa hai hồ nước lớn chính là Bàu Ông và Bàu Bà, tạo ra khung cảnh thiên nhiên hữu tình, bắt mắt. Nằm ở giữa triền  cát trắng tinh tạo ra hai đoạn hồ được gọi là Bàu Trắng. Ở giữa cái nắng vô cùng chói chang từ đất Bình Thuận nên khi đồi cát bắt đầu hiện lên giống như điểm đến vô cùng bắt mắt, ảo diệu, lung linh. Từng đụn cát rất nhấp nhô nối với nhau trải dài từ phía lớp tới lớp khác nhằm phản chiếu được ánh sáng của mặt trời khiến cảnh sắc tuyệt diệu, thu hút được khách du lịch yêu thích.

Con đường đi đường bộ ở trên cát tại Phan Thiết

Có bao giờ tưởng tượng, bạn 1 mình đi bộ ở trên cát mà lại không hề bị lún hay chưa. Có thể bạn thấy sa mạc cát ở đâu cũng giống nhau nhưng mà con đường bê tông ở giữa đụn cát rộng lớn thì chỉ có tại Bàu Trắng. Con đường di chuyển ở trên bàu cát này chỉ ngắn 1km, không phải lúc nào bạn có thể bạn nó. Kể từ lúc biết được bãi cát trắng này, nhiều bạn trẻ đã tìm đến để tham quan, checkin.

Mọi người đã tới với bãi cát Bàu Trắng thường quen thuộc với phóng xe jeep trên cát để có thể cảm nhận được cái gió và cái nắng của vùng miền biển đang quật vào người. Nhưng đây là trào lưu đã kháo cũ. Dân sành điệu khi đu lịch bây giờ tìm đường đi bộ tới cát tại Phan Thiết để có thể sống ảo thì có thể hoàn thành được chuyến đi một cách trọn vẹn.

Cũng rất kỳ lạ, những con đường ngắm có khoảng 1km nhưng cũng đủ trỏ thành hot trend vô cùng nổi bật tại Bàu Trắng.

Đi ở trên cát, bạn sẽ cảm thấy không dễ nhưng mà lại rất dễ không trưởng nhờ con đường thiết kế vô cùng ấn tượng. Dù ở giữa cái trời nắng cháy thịt, cháy da, nhiều người vẫn thử phơi mình ở dưới cái nắng để có thể trải nghiệm, checkin nằm ở tọa độ độc đáo này ở trên đời. Chỉ khi  đi bộ, bạn mới dễ dàng cảm nhận được cơ hội chinh phục được thiên nhiên trên con đường đá rất độc đáo. Nếu như bạn căn được góc chụp, bạn sẽ có ngay những tấm hình tuyệt đẹp.

Cách di chuyển đến con đường đi bộ ở trên cát  Phan Thiết

Để có thể tới con đường đi bộ ở trên cát của Phan Thiết, bạn có thể tới đây bằng 1 trong 2 cách sau đây:

  • Cách thứ 1: Từ phía Hòn Rơm, bạn xe jeep theo con đường tới Mũi Nẽ – khu chợ Mũi Né – đến đồi Hồng thì bạn chạy dọc theo bãi biển khoảng 1 tiếng là bạn sẽ tới Bàu Trắng, con đường đi bộ ở trên cát tại Phan Thiết.
  • Cách thứ 2: Bạn di chuyển từ Phan Thiết đi theo đường quốc lộ QL 1A tới Lương Sơn, tới ngã ba thì bạn rẽ phải rồi đi thêm khoảng 18km, đi qua đồi trọc và rừng dừa rồi bạn đi thêm vài phút lữa nà tới nơi.

Thay vì bạn phải ngồi ở trên xe Jeep, bạn nên tận hưởng cảm giác đi bộ trên con đường Bàu Trắng. Con đường này sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị, độc đáo đó.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: