HomeKhám Phá

Những ngày lễ hội truyền thống ở Đất Nước Thái Lan

Một số Lễ hội truyền thống ở Thái Lan ở thời điểm nửa cuối năm Một chuyến du lịch Thái Lan vào thời điểm cuối năm, bạn nên đi tham quan với những lễ h

Khách sạn D&D Inn, Thái Lan cung cấp mọi tiện nghi
Khách sạn MA Hotel Bangkok đẹp, sang trọng và ấn tượng
Ngắm nhìn khách sạn Best Western Premier Sukhumvit, Thái Lan

Một số Lễ hội truyền thống ở Thái Lan ở thời điểm nửa cuối năm

Một chuyến du lịch Thái Lan vào thời điểm cuối năm, bạn nên đi tham quan với những lễ hội nào ở thời điểm cuối năm,  sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm những địa điểm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Lễ hội Wan Khao Phansa

Tại lễ hội Wan Khao Phansa này, nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích đức cho cha mẹ, họ phải có kiêng ăn thịt, hút thuốc là , uống đồ cồn trong vòng 3 tháng – đây là một trong lễ hội khá truyền thống tại Thái Lan.

le-hoi-chiang-mai-thai-lan-1

Lễ hội Asanha Bucha

 Đây là ngày lễ được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch (lịch Thái), một trong những lễ hội truyền thống tại Thái Lan. Chính thời điểm này, phật tử trên khắp đất nước hội tù về ngôi chùa và cũng là để thăm viếng nhà sư, còn ở một số ngôi chùa còn được tổ chức các buổi thiền cho phật tử.

le-hoi-chiang-mai-thai-lan-2

Lễ Hội Ăn chay

Lễ hội này được tổ chức vào tháng 9 hàng năm ở rất nhiều địa phương, một trong những nơi nổi tiếng nhất chính là Phuket. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, ngoài việc ăn các món chay, các tín độ sẽ mặc áo trắng. Một số tin đồ còn đi bộ trên thảm than lỏng – đó chính là điểm chú ý khi du khách đến thăm quan các chùa vào thời điểm này.

 

Lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng diễn ra vào rằm tháng 12 theo lịch Thái, lễ hội này diễn ra khắp đất nước Thái Lan nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh đó là Chiang Mai, Sukhothai, Ayutthaya, Bangkok. Tham gia lễ hội, du khách sẽ thấy không khí tại đây rất náo nhiệt, những chiếc đèn lồng được thả dọc các dòng sông và soi sáng những khu di tích khảo khổ. Ngoài ra, lễ hội còn có diễu hành, pháo hoa và các buổi hòa nhạc thu hút được nhiều khách du lịch.

 

Lễ hội buffet dành cho khỉ

Đến với lễ hội này bạn sẽ thường thấy xuất hiện rất nhiều chú khỉ do người dân địa phương ở đây cho ăn. Và lễ hội được tổ chức vào thời điểm cuối tháng 11 của ngày chủ nhật cuối cùng. Những chú khí ở đây được coi là hậu duệ của Vua khỉ Hanuman mặc dù chúng đã gây ra những thiệt hại như nhai cả dây cáp, đường dây điện thoại.

 

Ngày của mẹ

Để kỷ niệm ngày sinh của Hoàng Hậu Sirikit – người được mệnh danh là “ Người mẹ của dân tộc” vì đã đem lại nhiều lợi ích và sự thịnh vương, yên bình cho vương quốc nên vào ngày 12/8 hàng năm người Thái đã coi đây là Ngày của mẹ. Hàng trăm ngọn nến sẽ được thắp để tưởng niệm cho người mẹ vĩ đại của đất nước Thái Lan.

le-hoi-thai-lan-dip-cuoi-nam

Ngày Chulalongkorn

Để kỷ niệm ngày băng hả của vị Vua Chulalongkorrn vào năm 1910 ở tuổi 57 vào ngày 23/10 hàng năm. Hàng năm cứ đến ngày này, mỗi tỉnh tại Thái Lan sẽ có ít nhất 1 đàu tưởng niệm vị vua đáng kính, mà phải kể đến nhất chính là bức tượng đài tại Thủ đô Bangkok có tên là Anata Samakhom Throne.

Tin tức du lịch

%d bloggers like this: