Nét đặc trưng cho nền văn hóa của Lâm Đồng

HomeVăn Hóa

Nét đặc trưng cho nền văn hóa của Lâm Đồng

Nét đặc trưng cho nền văn hóa của Lâm Đồng Có khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, yên bình và thơ mộng với đồi núi trập trùng, tỉnh Lâm Đồng đang là tìn

Những trải nghiệm thú vị nhất khi đến du lịch tại Nhật Bản
Thiên đường du lịch trên đất Thái Lan – bạn có biết?
Đảo Krabi – điểm hot của du lịch Thái Lan hè 2016

Nét đặc trưng cho nền văn hóa của Lâm Đồng

Có khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, yên bình và thơ mộng với đồi núi trập trùng, tỉnh Lâm Đồng đang là tình thành trong khu vực Tây Nguyên gây ra sức hút rất mạnh mẽ với du khách ở trong cả nước và nước ngoài.

Nhắc tới Lâm Đồng thì bạn sẽ khó bỏ qua thiên đường du lịch thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo của các du khách nổi tiếng có vẻ đẹp cao nguyên bình yên, thơ mộng với khí hậu rất se lạnh. Ngoài ra, danh lam thắng cảnh với địa điểm đi du lịch rất nổi tiếng thì có nền văn hóa rất đặc trưng là điều giúp cho Lâm Đồng trở nên thu hút và hấp dẫn du khách. Sau đây là vài nét văn hóa ở Tỉnh Lâm Đồng mà bạn nên tìm hiểu thêm.

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Ngoài Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai thì Lâm Đồng là nơi có không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Nói rằng, nét văn hóa cồng chiên Tây nguyên là yếu tố rất quán trọng tạo ra sự độc đáo và đặc sắc, tạo ra sự ấn tượng với các khách du lịch cho nền văn hóa của Lâm Đồng.

Từ lâu thì cồng chiêng gắn bó rất mật thiết với một cuộc sống người dân Tây Nguyên nói chung, người Lâm Đồng nói riêng, đây là tiếng nói tâm linh và tâm hồn con người để có thể diễn tả được niềm vui và nỗi buồn ở trong cuộc sống lao động, sinh hoạt của họ. Đây chính là loại văn hóa rất độc đáo là di sản văn hóa phi vật thế của Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới. Bên cạnh ý nghĩa mặt vật chất và giá trị nghệ thuật đơn thuần mà văn hóa này là tiếng nói của thần linh và con người.

Tôn giáo

Ngoài văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên thì tôn giáo cũng là yếu tố tạo ra sự phong phú và đa dạng cho nền văn hóa cho tỉnh Lâm Đồng mà bạn khó có thể bỏ qua. Theo dòng lịch sử thì tôn giáo được du nhập vào trong Lâm Đồng này khá sớm với sự tăng trưởng về số lượng tôn giáo.

Các nghiên cứu thì toàn Lâm Đồng này có tới 12 tôn giáo chiếm tới 599.461 người thì trong đó là công  giáo chính là đạo chiếm số lượng dân đông đảo nhất, phật giáo đứng thứ 2. Ngoài ra, Lâm Đồng có rất nhiều tôn giáo khác như Hồi giáo , Hòa hảo, Minh Sư Đạo, Đạo tứ Ân Hiếu Nghĩa, Minh Lý Đạo …

Văn hóa ẩm thực

Có nhiều món ăn tạo ra thương hiệu cho cả vùng đất, trong đó món bánh ướt lòng gà với biến tấu rất độc đáo nhưng hương vị thơm ngon. Chắc chắn, bạn thấy thích thú, tò mò khi mà bánh ướt nhưng lại không năn ăn với nem chả.  Đó chính là món ăn sự kết hợp rất độc đáo và ấn tượng giữa bánh dẻo mềm thơm, lòng gà rau răm, béo giòn, bắp chuối khiến bạn thích thú.

Ngoài ra, có nhiều món ăn tạo ra sự thu hút cho nền văn hóa ở Lâm Đồng kể tới như cà phê chồn, bánh tráng nướng, lẩu bò tiềm, trà atisso …. Điểm danh vòng khu chợ đêm ở Đà Lạt, thưởng thức bánh tráng trộn với ly sữa đậu nành cũng như vừa nói chuyện giúp bạn có chuyến đi du lịch thú vị và hấp dẫn hơn.

Được thiên nhiên ban tặng danh lam thắng cảnh mơ mộng, xinh đẹp và khí hậu mát mẻ, món ăn khiến thực khách khó mà quên được, tỉnh Lâm Đồng chắc là địa điểm đi du lịch rất đáng kể để cho bạn đặt chân tới để khám phá.

 

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: