Động Trung Trang ở Cát Bà – Thiên nhiên huyền ảo, kỳ vĩ

HomeĐiểm đến

Động Trung Trang ở Cát Bà – Thiên nhiên huyền ảo, kỳ vĩ

Động Trung Trang ở Cát Bà – Thiên nhiên huyền ảo, kỳ vĩ Nếu như bạn là một người yêu thích cái gì thiên nhiên, tạo hóa mang lại thì bạn khó lòng có t

Những điểm du lịch siêu hấp dẫn tại Thái Lan (Phần 3)
Thiên hạ đệ nhất đèo – Đèo Hải Vân – Cung đường hùng vĩ và thơ mộng
Ngây ngất với khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

Động Trung Trang ở Cát Bà – Thiên nhiên huyền ảo, kỳ vĩ

Nếu như bạn là một người yêu thích cái gì thiên nhiên, tạo hóa mang lại thì bạn khó lòng có thể bỏ qua được đồng Trung Trang huyền ảo và kỳ vĩ tại Cát Bà.

Tìm hiểu về động Trung Trang

Hang động Trung Trang chính là hang động đá trong thung lũng Trung Trang thấp hơn so với mức nước biển dao động 10 tới 30m, rộng tới 300 ha và lớn nhất của đảo Cát Bà, nằm ở trung tâm vườn quốc gia Quốc Bà tầm 1km, cách Cát Bà ở Hải Phòng về Tây Bắc tầm 15km.

Được biết là cách đây nhiều chục triệu năm thì ở đây vốn là ngọn núi to sừng sững, sau thời gian dài dòng nước chảy tạo thành hang động lớn. Tiếp đó, năm 1938,  hang động được nhà khảo cổ học phát hiện. Lúc đó, hang động có rất nhiều dơi nên được gọi với cái tên là hang Dơi. Hiện nay, mang nhiều ý nghĩa lịch sử, khung cảnh thiên nhiên bí ẩn và huyền ảo nên hang Trung Trang này được xem là kỳ quan độc đáo mà các khách du lịch ở Cát Bà.

Khám phá nét đẹp kỳ vĩ như tiên cảnh ở động Trung Trang

Khi bước qua chiếc cổng gỗ, con đường nhỏ nằm sâu hun hút, khách du lịch bắt gặp cacđ hình ảnh bức tượng thiếu nữ nép mình vào trong vách đá, con Mãng Xà được điêu khắc rất tinh xảo biểu tượng cho linh vật bà Chúa Trung Trang ngay trước khu cửa động như là bảo vệ yên bình hang động ở bên trong.

Không được con người tác động như động Quân Y, Hang động Trung Trang này hoàn toàn là tự nhiên mang lại, qua biến đổi từ tạo hóa, thời gian. Nhũ đá và măng đá tại đây có tuổi thọ tới  6 triệu năm nhưng mà nét đẹp ở đây không không hề phai mờ mà tưởng như mỗi lúc một cuốn, hấp dẫn hơn.

Hơn nữa, nhũ đá ở trong động được kết tinh thành hình thù rất độc đáo và ấn tượng như hình phật Di lạc phúc hậu, cúp vàng bóng đá trên thế giới, con voi lớn … tất cả tạo ra tác phẩm sống động khiến khách du lịch đến đây đều say đắm.

Trong giữa động Trung Trang, có vòm cao, với tảng thạch nhũ nguyên độ lấp lánh và sắc cạnh như là pha lê, với ánh sáng đa dạng từ vàng cho tới xanh, đỏ rực rỡ khiến cho ta cảm thấy như lạc vào trong kho báu chứa đầy vàng, kim cương.

Ở đây, có tấm bản đồ có hình dáng chữ S như bản đồ Việt Nam, vị trí đảo Cát Bà rất nổi bật, nhất là khi nó hoàn toàn được nhiên nhiên tạo ra chứ không phải con người nên ở đây càng thêm đáng quý, đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, càng đi sâu vào bên trong thì bạn được chiêm ngưỡng và ngạc nhiên bởi khung cảnh hiện ra trước mắt, bởi khối thach nhũ mẹ thiên nhiên ban tặng, trở thành bức tượng con sư tử vàng óng như linh vật giữ kho báu. Từng bức tượng mang linh hồn ấn tượng, gắn liền với truyền thuyết ý nghĩa.

Bên cạnh đó, động Trung Trang này có dãy núi đá với hơn chục phiến nằm xếp song song với nhau khi mà có nước ngầm chảy, dùng tảy vỗ sẽ mang tới âm thanh thánh thót, trong trẻo, bay ra tựa như khúc nhạc du dương.

Tới thăm vườn quốc gia ở Cát Bà thì bạn đừng bỏ qua hang động Trung Trang bí ẩn và nổi tiếng này để có thể khám phá khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà chỉ có đảo này có được.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: