5 đặc sản mà bạn nên mua làm quà khi đi miền Tây

HomeCẩm nang du lịch

5 đặc sản mà bạn nên mua làm quà khi đi miền Tây

5 đặc sản mà bạn nên mua làm quà khi đi miền Tây Đi du lịch miền Tây mùa gì làm quà? Đặc sản miền Tây mua về làm quà sau chuyến khám phá vùng đất tro

Đà Lạt lại xuất hiện thêm các địa điểm sống ảo tuyệt đẹp
Phong vị ẩm thực vô cùng ấm lòng ở Hàn Quốc vào ngày trời lạnh
4 điểm đến hấp dẫn ít người biết ở Kiên Giang

5 đặc sản mà bạn nên mua làm quà khi đi miền Tây

Đi du lịch miền Tây mùa gì làm quà? Đặc sản miền Tây mua về làm quà sau chuyến khám phá vùng đất trong đó không chỉ là hương vị mà nó còn là cái tình của những người dân ở nơi đây gửi tới cho người mà bạn cảm thấy yêu mến.

Kẹo dừa

Đây là loại kẹo được tạo ra từ nguyên liệu là từ cơm dừa, đường mạch nha. Ở VIệt Nam có rất nhiều nơi trồng dừa nhưng tại Bến Tre được coi là nơi ra đời, phát triển nghề chế biến kẹo dừa. Kẹo dừa ở Bến Tre được làm từ mạch nha, nước cốt dừa, đường. Mạch nha thì được chế biến, chắt lọc từ chất đường ở hạt nếp khi nó ủ cho tới khi nảy mầm. Và nổi tiếng cũng như lâu đời nhất cần phải kể tới thương hiệu kẹo dừa ở Bến Tre được rất nhiều người yêu thích, mua làm quà sau chuyến đi du lịch miền Tây sông nước.

Lạp xưởng Cần Đước

Đây là chế phẩm theo dạng tươi, lạp xưởng ở Cần Đước, tỉnh Long An được làm thủ công và tận dụng nguồn nắng của tự nhiên để có thể làm khô 1 phần ở trong quá trình lên men. Và lạp xưởng Cần Đước có đặc trưng là sở hữu vị chua ngọt, nếu thiếu đi vị chua này thì nó không còn được xem là đặc sản. Do bởi vị chua ngọt nên lạp xưởng Cần Đước thêm phần hấp dẫn dành cho khẩu vị của mỗi người.

Nem Lai Vung

Bạn tới Đồng Tháp và đi ngang qua địa điểm Lai Vung, bạn sẽ khó bỏ qua đặc sản vừa đặc biệt vừa thơm ngon này. Đó chính là món nem Lai Vung, nem chua làm ở huyện Lai Vung. Nhìn từ bên ngoài vào bên trong, bạn sẽ thấy nem mang gam màu đỏ hồng tươi cuốn bằng lá chuối. Và món nem Lai Vung này được sử dụng nhiều trong bữa tiệc hay bữa cơm gia đình.

Chuột cống nhum Cao Lãng

Chuột cống nhum chính là loại chuột rất lớn, sống đơn độc ở gò đất giữa những cánh đồng. Đây là loại chuột vô cùng hung dữ, có lông xám đen nhưng ăn thịt rất ngon, nhiều nạc, mềm và không bị tanh. Chuột cống nhum có con nặng tới cả cân mang tới cả cân và mang tới quay lu vàng trông giống như là heo sữa. Khi lúa đã thu hoạch, nước về, chuột cống nhum sẽ không có chỗ trú và dạt vào vườn. Đây chính là thời điểm mà bà con nông dân ở đồng bằng Sông Cửu Long chuẩn bị đi bắt chuột và chế biến thành món ăn ngon, đặc sản ở miền Tây.

Do đó, nếu bạn có chuyến du lịch miền Tây sông nước thì bạn nên mua những món đặc sản trên để làm quà cho bạn bè và người thân nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: