Đà Nẵng cùng những nét văn hóa độc đáo, thú vị

HomeVăn Hóa

Đà Nẵng cùng những nét văn hóa độc đáo, thú vị

Đà Nẵng cùng những nét văn hóa độc đáo, thú vị Đà Nẵng là thành phố biển vô cùng xinh đẹp, được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất ở Việt Nam

Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 1)
Hua Hin – Nắng vàng biển xanh đang mời gọi bạn!
Thị trấn Pai bé nhỏ, điểm sáng mới của du lịch Thái Lan

Đà Nẵng cùng những nét văn hóa độc đáo, thú vị

Đà Nẵng là thành phố biển vô cùng xinh đẹp, được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất ở Việt Nam bởi không chỉ có bãi biển xanh, làn cát trắng, danh lam thắng cảnh làm ngây ngất lòng người mà Đà Nẵng là thành phố trong lành, sạch đẹp, người dân thân thiện và cởi mở, có giá trị văn hóa ấn tượng.

Bạn đã biết về văn hóa cũng như con người ở Đà Nẵng hay chưa? Nếu như bạn đang tò mò về thành phố biển du lịch ấn tượng này để có chuyến đi du lịch ấn tượng thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu văn hóa ở thành phố biển Đà Nẵng này nhé.

Nhịp sống ở Đà Nẵng

Ngoài là thành phố lớn ở miền Trung, Đà Nẵng được xem là trung tâm kinh tế lớn ở Việt Nam nhưng phong cách người dân ở Đà Nẵng sống cũng như chảy khiến cho nhiều du khách đặt chân tới đây phải kinh ngạc. Vì sao ở đây lại bình yên tới thế, không hề ồn ào, náo nhiệt hay xô bồ như ở Hà nội hay Sài Gòn. Người dân ở Đà Nẵng lại chọn lựa phong cách sống với cách riêng – cuộc sống tự tại và bình yên. Các khoảnh khắc khi kệt xe, các cuộc sống tập nập và vội vã dường như lãng quên khi tới Đà nẵng.

Sẽ rất thiếu sót cho các khách du lịch khi tới Đà Nẵng mà quên đi nét đẹp nhịp sống ở nơi đây. Buổi chiều đi dạo bên sông Hàn hay ngắm nhìn Hàn giang đang đồng điệu là trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho mọi du khách. Hoặc tối nhẹ nhàng cùng tách cà phê ngắm nét đẹp ấn tượng trong sự rực rỡ khi thành phố lên đèn.

Con người ở Đà Nẵng

Khi nhắc tới con người ở Đà Nẵng thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới những người chất phác, chân phương, thân thiện, thật thà và mến khách tới lạ lùng. Chất phát trong con người ở Đà Nẵng bên cạnh tới từ lời nói, cách mà họ nói chuyện mà còn biểu hiện thông qua các hành động và cử chỉ. Chính điều này giúp thu hút được các khách du lịch và khiến họ nhớ mãi tới hình ảnh những người dân ở Đà Nẵng. Dù chất phát và thật thà nhưng người Đà Nẵng không khiến những khách du lịch tới đây cảm thấy nhàm chán.

Ngoài sự đơn giản và mộc mạc trong cách cư sử, lời ăn tiếng nói thì mến khách và thân thiện là nét đặc trưng trong tính cách người dân Dà nẵng. Sự thân thiện đó đến từ cử chỉ và lời nói với các khách du lịch. Điều này tới từ hành độc vô cùng độc đáo. Đó là chỉ dẫn rất bất ngờ từ người đi đường hay hướng dẫn nhiệt tình đi về tới chốn của các bác xe ôm ở các góc ngã tư nào đó.

Các lưu ý đối với văn hóa khi đi du lịch ở Đà Nẵng

Các trở ngại của các khách du lịch khi tới Đà Nẵng du lịch là ngôn ngữ. Sẽ không dễ dàng nghe cũng như hiểu như ngôn ngữ ở miền Nam hoặc người miền Bắc, nghe và hiểu tiếng nói của những người dân ở miền Trung nói chung cũng như người ở Đà Nẵng nói riêng là điều hơi khó với nhiều khác. Do bên cạnh việc phát âm rất đậm đặc thì việc nói nganh dùng nhiều từ ngữ địa phương khiến cho khách du lịch giao tiếp với Đà Nẵng trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, văn hóa ẩm thực ở Đà Nẵng là sự khác biệt, nhiều khách du lịch cảm thấy bối rối. Nếu bạn là du khách ở Sài Gòn thì bạn dùng nĩa để ăn cơm thì tới Đà Nẵng, bạn sẽ làm quen với việc dùng thìa và đũa khi ăn. Ngoài ra, bạn còn thấy được sự khác nhau trong việc thưởng thức mì Quảng.

Mỳ Quảng là món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nhưng đâu là sự khác biệt giữa Mỳ QUảng ở Sài Gòn và Mỳ Quảng ở Đà Nẵng. Đó là sự khác biệt ở trong nước dùng. Mỳ Quảng ở Đà Nẵng ít dùng nước nhưng lại đảm bảo hương vị đậm đà, còn Mỳ Quảng ở Sài Gòn lại lai phở chan nhiều nước.

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên, các công trình tuyệt đẹp thì văn hóa ở Đà Nẵng cũng là điều thú vị, hấp dẫn được mọi người. Do đó, tìm hiểu được nét văn hóa ở đây là cách giúp bạn có chuyến đi du lịch hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: