HomeĐiểm đến

Điểm đến Dinh Cậu – Phú Quốc

Tìm hiểu về thắng cảnh Dinh Cậu Phú Quốc Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Việt Nam 5 bãi biển tuyệt vời nên đến trong mùa hè này ở Việt Nam Trải nghiệm k

10 địa điểm khiến khách muốn “xê dịch” ở Nha Trang
Những địa danh “bỏ túi” cho chuyến du lịch Campuchia
Hành trình khám phá đảo Koh Nang Yuan, Thái Lan

Tìm hiểu về thắng cảnh Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu là điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Phú Quốc, đây là một trong những địa điểm tham quan không thể thiếu khi du khách đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này. Dinh Cậu tọa lạc tại một địa điểm vô cùng đặc biệt đó chính là nằm trên ghềnh đá ngay phía cửa sông Dương Đông. Dinh Cậu không phải là một công trình nguy nga nhưng nơi đây lại là một điểm đến luôn thu hút du khách bốn phương.  

diem-den-dinh-cau-phu-quoc-1

Dinh Cậu nằn không xa trung tâm thị trấn, cách trung tâm khoảng 10 phút lái xe. Không biết tự bao giờ, Dinh Cậu đã được xem như là một hình ảnh đặc trưng, một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đến đảo Phú Quốc. Có lẽ bởi nét độc đáo khi được xây dựng trên một nền đá nằm ngay phía cửa sông mà Dinh Câu mang đến cho người tham quan cảm giác không thể diễn tả nên lời.

diem-den-dinh-cau-phu-quoc-2

Để lên Dinh Cậu, du khách phải bước lên 29 bậc thềm đá nhỏ, xung quanh là biển trời bát ngát mênh mông. Đây chính là một trong những nét đặc biệt làm nên sự nổi tiếng của nơi này. Đứng tại nơi đây du khách sẽ tận hưởng khung cảnh mát dịu mà gió biển mang đến.

diem-den-dinh-cau-phu-quoc-3

Bởi vì diện tích không lớn, nên phía sân của Dinh Cậu cũng nhỏ và được đặt bàn thờ Ông Thiên với khói hương ngút trời. Phía hành lang nơi đây có nhiều cột với những dòng câu liễn bằng chữ Hán. Tường của Dinh Câu và sân ngoài đều được xây bằng xi măng, nhìn đơn giản mộc mạc, không có kiểu cọ sắc nét nhưng vẫn toát lên nét đặc biệt và ấm cúng ở nơi này. Phía trên nóc mái của Dinh Cậu có gắn “ lưỡi long tranh châu” làm bằng sứ vô cùng tinh sảo, là Dinh Cậu nổi bật trước khung cảnh bao la của trời và biển. 

diem-den-dinh-cau-phu-quoc-4

Khi đặt chân vào phía bên trong của khu chính điện, du khách sẽ thấy nơi đây có thờ nhiều vị thần biển cả bảo vệ ngư dân, giúp ngư dân được mùa và bình an khi ra khơi như Chúa Ngọc nương nương, Cậu Tài, Cậu Quý

Cư dân nơi đây vẫn không hề biết rõ được thời gian của Dinh Câu, dọ chỉ biết rằng dinh được xây dựng và khoảng 1937 và trùng tu vào năm 1997 sau 60 năm xây dựng. Nơi đây chính là chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn của người dân vùng biển Phú Quốc từ rất lâu và đến ngày nay.

diem-den-dinh-cau-phu-quoc-5

Người dân Phú Quốc trước khi ra khơi hay sau khi trở về với những mẻ cá lớn luôn đến đây thắp một nén nhang cảm tạ và cầu bình an cho mình. Dinh Cậu chính là nơi mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn dàng cho người dân nơi đây.

Tin tức Du lịch

 

%d bloggers like this: