HomeCẩm nang du lịchĐiểm đến

Trải nghiệm khó quên khi đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Trải nghiệm khó quên khi đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc Chuyến du lịch Phú Quốc khám phá làng chài Hàm Ninh , ngôi làng nằm tại bờ biển phía đông của

Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc
Vùng đảo thiên đường Hòn Thơm Phú Quốc
Vẻ đẹp Quần Đảo An Thới – Phú Quốc

Trải nghiệm khó quên khi đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Chuyến du lịch Phú Quốc khám phá làng chài Hàm Ninh , ngôi làng nằm tại bờ biển phía đông của đảo Phú Quốc. Với những nét hoang sơ mộc mạc khi nằm nép mình phía sau lưng những ngọn núi rừng và phía trước là biển cả rộng lớn đã trở thành những nét đẹp bình dị cuốn hút du khách đến tham quan nơi đây.

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-1
Làng Chài Hàm Ninh

Không một người dân nơi đây biết được ngôi làng này đã có từ khi nào, người ta chỉ biết rằng từ rất lâu rồi, khi hòn đảo này vẫn còn rất hoang vắng, không có bóng người, rồi không biết tự bao giờ, nhiều cư dân đến nơi đây để tìm nguồn hải sản mới rồi lập làng để sinh sống, từ đó nơi đây ngày càng nhộn nhịp, hình ảnh ghe xuống tấp nập cập bến rồi lại đi bắt đầu nhiều hơn. Sự yên ắng, vắng vẻ ngày nào đã thay bằng sự tấp nập ồn ào vội vã của ngư dân vùng biển hoang vu này.

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-2

Không như nhiều bãi biển khác, biển ở Hàm Ninh ra xa cả một trăm mét thì vẫn còn rất cạn. Khi nước ròng, nhìn ra biển du khách sẽ bất ngờ khi thấy bãi cát dài vun vút trắng tinh chạy về phía biển, còn khi nước lên, nước biển như muốn nuốt chửng cả một khoảng rừng.  

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-3

Đứng ở Hàm Ninh, du khách sẽ nhìn thấy hòn đảo Hải Tặc  và hòn Nghệ ở phía xa chân trời. Cảnh đẹp nước hùng vũ đó sẽ khắc sâu trong lòng du khách gần xa.

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-4

Hàm Ninh có rất nhiều món ăn lạ đối với du khách như là hải mã ngâm rượu, hải mã chiên giòn…. Những món đặc sản này sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người thân trong gia đình.

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-5

Ngoài những món ngâm rượu, Hàm Ninh vẫn còn rất nhiều món ăn hải sản vô cùng nổi tiếng mà khi đến đây, không ai có thể bỏ qua. Một trong những món ngon đó chính là ghẹ luộc. Nơi đây đầy ấp ghẹ, hầu như quanh năm đều có. Ghẹ tươi vừa bắt được đem luộc là một món ăn vô cùng tuyệt vời.

7-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-6

Đến Hàm Ninh, thưởng ngoạn cảnh bình minh và hoàng hôn thì du khách mới cảm nhận hết được cái đẹp của khu làng chài ven sông này.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: