Đến An Giang tháng 4 này, ngắm cánh đồng hoa dừa cạn tuyệt đẹp

Những thửa ruộng hoa nở rộ mang màu tím hồng giúp tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đpẹ giống như bức tranh vẽ nằm ở huyện Phú Tân, An Giang.

Dừa cạn chính là loại cây dại được mọc nhiều ở mọi nơi. Tùy vào từng loại đất, thổ nhưỡng và khí hậu của mỗi vùng mà hoa nở sẽ có màu khác nhau, dược tinh khác nhau. Và những người dân thi nhau trồng dừa cạn ở trên diện tích lớn vừa khai thác nông nghiệp mà vừa làm điểm du lịch lý tưởng để khách ghé tới thăm quan. Điển hình như những người dân ở Phú Tân, An Giang đang có cánh đòng hoa dừa cạn tuyệt đẹp, hút mắt các bạn trẻ tìm đến thăm quan và chụp ảnh.

Khoảng 3 năm gần đây thì người dân trong huyện Phú Tân đã tiến hành trồng cây dừa cạn để  tạo ra thuốc nam. Với diện tích trồng lớn do người dân cho mượn nhằm cung cấp các nguyên liệu cho nơi chế tạo ra thuốc.

Ở huyện Phú Tân, An Giang, cây dừa cạn trồng ở trên diện tích lớn và chủ yếu tập trung ở những xã: Bình Thạnh Đông, Phú Thạnh, Phú Hưng, Tân Hòa.

Dừa cạn tại đây thường trồng theo luống và có lối đi ở giữa. Hoa dừa cạn được bà con và khách du lịch thăm quan dều đánh giá là đẹp và nở đều.

Thời điểm lý tưởng để có bức hình đẹp nhất với những loài hoa dừa cạn chính là vào sáng sớm. Khi mà mặt trời mọc ở trên cánh đồng hoa và ánh lên tia nắng dịu của đầu này tạo ra khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Nhưng, dừa cạn là một loại cây thân gỗ, trồng thưa và đủ khoảng cách giúp bạn có thể bước vào. Lúc chụp ảnh thì bạn cần cẩn thận đi không giẫm đạp ở trên hoa hay bức hoa tạo dáng.

Bên cạnh màu hồng đặc trưng thì dừa cạn có gam màu trắng góp mặt làm tô điểm thêm cho cả cánh đồng. Hiện nay, người dân ở đây đang ở trong thời điểm đi thu hoạch trái dừa cạn và khoảng 1 tháng nữa bắt đầu cắt thân. Do đó, đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn và bạn bè lên kế hoạch thăm quan điểm đến An Giang và chụp ảnh check in ở trên cánh đồng hoa dừa cạn này.

Để tới được đây, bạn chạy theo đường quốc lộ 91 giữa Châu Đốc và Long Xuyên rồi hỏi đường đi qua phà Năng Gù. Sau khi đi qua phà, bạn chạy khoảng 500m nữa và nhìn về phía bên phải, bạn sẽ thấy vườn hoa màu hồng đẹp nhất khi hoa dừa cạn đang nở rộ. Và bạn chạy thêm 2 km nữa và nhìn bên phải, bạn sẽ gặp vườn hoa dừa cạn tiếp theo. Đây là cánh đồng hoa dừa cạn không bị thu phí nên bạn có thể vào vườn chụp bất cứ lúc nào. Bạn nhớ kết hợp chuyến đi thăm quan xứ sở thốt nốt và hoa dừa cạn cũng như thưởng thức các món ăn ngon ở địa phương nhé.

Xem thêm