HomeKhám Phá

Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc Tour du lịch phú quốc dịp lễ 2/9 Gánh dầu điểm dừng chân lý tưởng tại Phú Quốc Trải nghiệm khó quên trên làn

Hòn Khô – điểm đến hấp dẫn nhất tại Bình Đinh, Quy Nhơn
Những trải nghiệm hay ho của du lịch Thái Lan
Vẻ đẹp của Hòn Tài thu hút khách du lịch tới Côn Đảo

Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Bảo tàng Côi Nguồn Phú Quốc là một trong hàng trăm địa điểm tham quan khi du khách đặt chân đến Phú Quốc. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng và tiêu biểu bởi nơi đây chính là bảo tàng lưu giữ lịch sử của hòn đảo này. Nơi đây là nơi thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu về cội nguồn của đảo ngọc. Với cơ sở hạ tầng rộng và quy mô lớn, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc chính là một địa điểm không thể bỏ qua cho du khách khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này để tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của nó qua từng thời kỳ.

bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-1

Bảo tàng được xây dựng hơn 7 năm trước, vào năm 2009. Đây được xem là một công trình có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Phú Quốc nơi đây. Hầu hết, những du khách từng đến đây đều có nhận xét chung về bảo tàng đó chính là nơi đây chính là một Phú Quốc thu nhỏ bởi trước khi đến đây hầu hết du khách khó có thể hình du ra toàn bộ Phú Quốc là như thế nào. Với diện tích của bảo tàng lên đến 60000 m2 và có tất cả 5 tầng. Mỗi tầng được thiết kế thể hiện một phần giai đoạn lịch sử phát triển của đảo bao gồm điều kiện về tự nhiên rồi khi Phú Quốc được nhiều người biết tới đến khi những nhà đầu tư tìm đến để xây dựng và khai thác du lịch tại hòn đảo này.  

bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-2

Ngoài ra, khi đặt chân lên đây, du khách chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ với những đồ vật làm bằng gốm, đá, sứ có niên đại hàng thế kỷ được trưng bày tại đây. Đồng thời du khách còn được nhìn thấy những hiện vật và các tác phẩm nghệ thuật thể hiện nếp sống, sinh hoạt của người dân nơi đây từ xa xưa. Không dừng lạ đó, bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc còn là nơi trưng bày những bộ sưu tập về làng nghề truyền thống lâu đời ở nơi đây và những bộ sưu tập về những loài vật đại diện cho vùng đất này như giống chó xoáy Phú Quốc, Chim ó biển….

bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-3

Đến Phú Quốc, du khách có thể tìm đến những tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc dài hơn thậm chí là 5 hoặc 6 ngày để có thể có đủ thời gian để tham quan và tìm hiểu Phú Quốc rõ hơn. Với những chương trình ấy, chỉ cần du khách bỏ ra một đến hai giờ ngừng chân tại bảo tàng Cội Nguồn thì chắc chắn du khách sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử tại vùng đất này. Và khám phá ra Phú Quốc hiện đại và xinh đẹp ngày nay đã phải trải qua những chặng đường như thế nào. Tất cả đều có tại nơi này.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: