Các nét tiêu biểu văn hóa Cần Thơ say đắm lòng người

HomeVăn Hóa

Các nét tiêu biểu văn hóa Cần Thơ say đắm lòng người

Các nét tiêu biểu văn hóa Cần Thơ say đắm lòng người Khi nhắc tới địa danh vô cùng nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều thì mọi người ngay l

Lễ hội đèn hoa đăng ở Chiang Mai
Nét văn hóa đặc sắc của 3 miền Bắc Trung Nam có gì ấn tượng?
Chìm đắm trong không khí sôi động của các lễ hội khi tới Đài Loan

Các nét tiêu biểu văn hóa Cần Thơ say đắm lòng người

Khi nhắc tới địa danh vô cùng nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều thì mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ ngay tới Cần Thơ. Đây là vùng đất mệnh danh chính là Tây Đô, điểm đến Cần Tây này khoác lên mình nét đẹp mê hoặc, quyến rũ và nên thơ.

Khi tới Cần Thơ thì bạn sẽ tận hưởng được cảm giác lênh đênh ở trên sông Hậu, bình yên, nét đẹp lãng mạn và thơ mộng đẹp tới nao lòng khi mà ngắm nhìn bình minh với khung cảnh mặt trời ở trên cao phía khu rừng tràm sư. Bên cạnh khung cảnh tươi đẹp, văn hóa Cần Thơ là nét đặc trưng trong vùng đất bình yên. Sau đây là nét văn hóa của Cần Thơ mà bạn khám phá.

Văn hóa miệt vườn

Đây là thủ phủ mệt vườn cây sông nước, Cần Thơ chính là nơi tập trung nhiều vườn trái cây, tươi tốt. Hiện đó, du lịch miệt vườn là nét đặc trưng cho văn hóa của Cần Thơ, hấp dẫn khách du lịch tới thăm quan. Vườn trái cây tại Cần Thơ rộng lớn, nổi tiếng với các trái cây và đặc sản, hoạt động đậm chất của Nam Bộ là vườn trái cây huyện Phong Điền.

Vườn trái cây nổi tiếng phục vụ khách du lịch như là vườn du lịch Vàng Xáng, vườn Hạ Châu, Mỹ Khánh …. Khi tới đây, bạn sẽ tận mắt nhìn nhiều loại trái cây khác nhau như măng cụt, ổi, sầu riêng … với không gian bắt mắt, gần gũi và thư thái.

Văn hóa ẩm thực

Nền ẩm thực là yếu tố mang lại phong phú, đa dạng, nổi bật cho nền văn hóa của Cần Thơ. Món ăn mang hương vị vô cùng thơm ngon, chế biến cầu kỳ do người đầu bếp kinh nghiệm hấp dẫn khách  khi dịp tới ghé  thăm miền tây. Đây là thủ phủ miệt vườn của sông nước Cửu Long, trung tâm nền văn hóa của khu vực. Do đó, Cần Thơ chính là nơi tập trung của nhiều người dân đến học tập, làm ăn và sinh sống.

Người dân luôn mang theo món ăn của vùng đất quê hương quên đi việc xa quê. Chính lý do tạo ra đa dạng và phong phú cho nền ẩm thực của Cần Thơ. Các món ăn vùng đất của Tây Đô kết tinh từ các món đặc sản của địa phương khu vực đồng sông Cửu Long.

Món ăn rất tiêu biểu được khách du lịch yêu thích khi ghé thăm điểm đến Cần Thơ như bánh xèo, bánh cống, canh chua linh bông điên điển, nem nướng, lẩu bần ….

Văn hóa chợ nổi

Chợ nổi với các phương thức về bán hàng đa dạng và độc đáo tạo ra nét văn hóa rất đặc biệt, ấn tượng cho Cần Thơ. Khu chợ nổi chính là loại hình rất quen thuộc trong tình miền Tây. 1 trong các chợ nổi nổi bật và độc đáo ở Cần Thơ là chợ Cái Răng. Đây là cái tên rất đầu tiên hành trình của vùng đất Tây Đô của rất nhiều bạn trẻ.

Cái Răng buôn bán trái cây, thực phẩm ăn uống, hàng hóa, đặc sản vùng đồng bằng của sông Cửu Long bằng phương tiện ở sông xuống ghê. Khi tới chợ này, bạn được hòa mình, không khí của buổi chợ, quan sát, tìm hiểu nét sinh hoạt nhiều gia đình hồ với các thế hệ chung sống. Lối sinh hoạt kết hợp màu sắc hoa tươi, trái cây, món ăn tạo ra bức tranh nhiều màu sắc, rực rỡ, đốn tim khi dịp ghế thăm khu chợ nổi.

Là trung tâm của nền văn hóa, thủ phủ của miệt vườn ở khu vực Sông Cửu Long. Tỉnh Cần Thơ hiện trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch, được nhiều người yêu thích. Nền văn hóa ở Cần Thơ đa dạng, phong phú, độc đáo với các nét đặc trưng, riêng biệt. Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu hơn nét văn hóa đặc trưng và độc đáo ở Cần Thơ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: