4. Di chuyển bằng xe tuk tuk

Xe bus, train hay xe máy là các phương tiện quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Tuy nhiên, qua du lịch Thái Lan, bạn sẽ được cảm nhận đặc biệt hơn khi di chuyển bằng xe tuk tuk.
Xe đơn giản, có thể che nắng hay mưa nhẹ, giúp bạn di chuyển khá nhanh nhưng dễ dàng ngắm nhìn đường phố, cảnh vật hay con người nơi đây.
Xe tuk tuk ồn ào và cổ kĩ này chính là biểu tượng đặc trưng của Bangkok. Có thể, khi về Việt Nam rồi, xe tuktuk và những kỉ niệm nơi đây sẽ trở lại với bạn trong những giấc mơ.
Xe tuk tuk có mặt ở toàn Bangkok, nên bạn dễ dàng thuê được xe cho nhóm đi chơi, dù ngày hay đêm. Người Thái Lan khá giống người Việt trong việc ra giá, nên nhớ trả giá để bớt giảm được chi phí nhé!
du-lich-bangkok-ivivu-4
Ảnh: Travelettes

5. Đường Khao San

Nhiều người đến Bangkok lựa chọn đường Khao San như một địa danh nổi tiếng. Đây là nơi chốn tụ tập của khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ. Tại đây, hàng quán xá, club, nhà hàng,… mọc san sát, người ta tới đây thư giãn, trò chuyện và hòa mình vào sự náo nhiệt và ồn ào của tuổi trẻ. Mặc dù không có điểm gì quá nổi bật, nhưng lại là chốn lui tới quen thuộc với những người trẻ, tại Khao San, niềm vui chưa bao giờ dứt.
du-lich-bangkok-ivivu-6
Ảnh: Ken Marshall

5. Chùa Wat Arun

Đất nước Chùa Vàng, không thể thiếu trong hành trình của bạn, một ngôi chùa linh thiêng. Chùa Wat Arun là ngôi chùa khá nổi tiếng tại Thái Lan, chùa nằm dọc sông Chao Phraya.
Đây là ngôi chùa lộng lẫy có kiến trúc đẹp và đặc biệt nhất nhì đất nước Thái Lan.
Tới đây, bạn sẽ bị hút mắt vào những nét điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế. Nghệ thuật cũng khá mới lạ và đặc biệt với người Đông Nam Á.
Có thể đi tàu Thủy đến đây, hoặc đi xe theo đường bộ. Là một nơi linh thiêng và nổi tiếng, cần sắp xếp lịch trình hợp lý để chuyến đi được suôn sẻ và êm đẹp.
tải xuống
Ảnh: Grant Cameron
Loan Nguyễn

Xem thêm