HomeCẩm nang du lịchKhám Phá

Miền tây chợ nổi – hồi ức đáng nhớ

Miền tây chợ nổi – hồi ức đáng nhớ Việt Nam là một đất nước có diện tích khá khiêm tốn, nhưng trả dài theo chiều dài của dải đất hình chữ S là những d

Cùng khám phá hành trình miền sông nước 4 ngày lục tỉnh
ĐẶC SẢN CÁ LINH TRONG MÙA NƯỚC NỔI MIỀN TÂY
Những đặc sản độc đáo chỉ có một không hai ở Miền Tây

Miền tây chợ nổi – hồi ức đáng nhớ

Việt Nam là một đất nước có diện tích khá khiêm tốn, nhưng trả dài theo chiều dài của dải đất hình chữ S là những danh lam thắng cảnh đẹp, độc đáo.

Mỗi nơi có một vẻ đẹp khác nhau, là núi, là sông, là hồ hay biển,… mỗi vẻ đẹp đều có sức quyến rũ và những đặc trưng riêng.

Đến với chương trình du lịch miền Tây sông nước tức là cùng chiêm nghiệm và khám phá điều tuyệt vời khi đến với đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng với những con kênh rạch chằng chịt, đến với miền đất của những con người hiền hậu dễ thương. Và đến với đặc trưng Miền tây chợ nổi nơi đây.

Miền Tây Chợ Nổi trở thành một điểm du lịch lí thú mà không chỉ du khách trong nước yêu thích, mà còn nhận được sự quan tâm và thích thú của các du khách nước ngoài.

CHỢ NỔI MIỀN TÂY có khá nhiều chợ, và mỗi chợ có một đặc điểm một quy mô khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều là những ghẹ, những thuyền chở đầy ắp hàng hóa, và mua bán, trao đổi ngay trên sông nước.

mientay11

Chợ nổi thường là chợ sỉ, họp vào sáng sớm, nên để đến và chứng kiện trọn vẹn vẻ đẹp, sự náo nhiệt nơi đây, bạn phải thức dậy trước mặt trời, đón thuyền đến chợ nổi.

Cảm giác ngồi trên những mũi ghe, thuyền, cảm nhận sự vắng lặng mát mẻ và bình yên của nơi đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đến với chợ nổi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự khéo léo của những lái buôn, cái cách người ta trang trí, bày những hàng hóa trên ghe, đến việc vận chuyển hàng từ ghe thuyền này sang ghe, thuyền khác.

Bên cạnh đó, giữa dòng sông đục ngầu phù sa, bạn có thể mua 1 li cà phê miền sông nước và thưởng thức trên sự lênh đênh sông nước.

Mỗi mùa chợ lại có một màu sắc và đặc điểm khác nhau. Mùa của trái cây, mùa của hoa cỏ, hay mùa bội thu củ quả,…

Giá cả của các hàng hóa tại chợ nổi thường rất mềm,bạn dễ dàng mua được những thức quà thơm ngon với giá phải chăng nhất từ những người dân miền Tây chất phác thật thà.

Miền Tây chợ nổi thường họp trong một khoảng thời gian nhất định, và khi mặt trời hửng lên cũng là lúc chợ tan, ghe thuyền thôi không tụ hợp nữa mà tan về mỗi hướng.

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đến từng chợ và tìm hiểu những đặc trưng, những cái riêng Còn nếu bị hạn chế về thời gian và các điều kiện khác thì có thể lựa chọn 1 trong những chợ đặc trưng nơi đây, bạn cũng phần nào hiểu được cái vồn vã, tấp nập trong thoáng chốc của buổi hợp chợ. Thấy được những sắc màu, những con người nơi đây.

Tổng hợp – tin tức du lịch tổng hợp

%d bloggers like this: