HomeKhám Phá

Miền Tây chợ nổi – sự mát lành và đủ đầy

Mỗi người nên đến với miền Tây, đến với chợ nổi 1 lần trong đời. Nét Bình Minh Nhộn Nhịp Của Chợ Nổi Cái Răng TP. Cần Thơ sẽ tổ chức “Ngày hội du l

Cùng khám phá hành trình miền sông nước 4 ngày lục tỉnh
Miền Tây một ngày – điều thú vị gì đang chờ bạn?
Những cánh đồng sen ở đồng tháp – Miền Tây

Mỗi người nên đến với miền Tây, đến với chợ nổi 1 lần trong đời.

Miền Tây vốn nổi tiếng vời sự hiền hòa, thơm thảo của con người, với sự phong phú, đủ đầy của ẩm thực và văn hóa.

Đến với du lịch miền Tây, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều những điều mới lạ mà không nơi nào có được.

Cụm từ miền Tây Chợ nổi từ bao giờ đã trở nên phổ biến, và là điểm phải đến đối với mỗi du khách  nước ngoài khi đến với Việt Nam.

mientay-cho-noi-1

Chợ Nổi ở miền Tây được hình thành vì đặc điểm địa hình nơi đây.Những con sông, kênh rạch chằng chịt thay những con đường. Những con thuyền thay thế những phương tiện xe cộ hiện đại.

người dân miền Tây lựa chọn những con sông lớn, làm điểm họp chợ, thay vì một con đường, một góc phố nào đó.

Miền Tây chợ nổi vô cùng đẹp, đặc sắc và mát lành. Để đến chợ nổi miền Tây, bạn phải thức dậy trước bình minh và di chuyển đến chợ trên những ghe, thuyền mộc của người dân ở đây.

Ngồi trước mui thuyền, ngắm sông nước, cảnh vật, trong một bầu không khí mát lành, còn gì thư thái, và thoải mái hơn.

Đến với chợ nổi bạn sẽ thấy những thuyền đầy ắp trái cây, rau củ. Những con thuyền rực rỡ màu sắc xanh đỏ vàng rực cả một khúc sông. Người dân miền Tây còn là cao thủ trong việc điều khiển những chiếc thuyền. Bạn sẽ cực kì kinh ngạc với sự điêu luyện của những người tài xế nơi đây.

Hành trình Miền Tây Chợ nổi, với những ghe hàng hóa đầy ắp, tùy thuộc vào mùa bạn đến mà trên những ghe đó, là đầy ắp những thức quả nào. Có những ghe xanh màu dưa hấu, vàng rực của thơm, hay đỏ của chôm chôm, rồi cam quýt, nho, củ mì củ khoai,…

mientay-cho-noi-3

Chợ nổi miền Tây còn đen đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời nữa, chính là thưởng thức những món ăn sáng bản địa trên những con thuyền đung đưa, chòng chềnh trên mặt sóng nước.

Hủ tiếu, bánh canh hay bún, phở đều là những món phổ biến ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi có môt hương vị khác nhau, và hương vị của người dân miền Tây nấu vô cùng đặc biệt.

Là một trải nghiệm tuyệt vời khi đến du lịch miền Tây sông nước, đến với chợ nổi, bạn sẽ tận hưởng được không khí mát mẻ trong lành, bạn sẽ được thưởng thức những món ngon địa phương đặc trưng   theo phương cách đặc biệt nhất. Bạn cũng được tận mắt chứng kiến sự buôn bán tập nập, đông đúc của người địa phương trên những ghe đầy ắp thức trái bốn mùa.

Chợ nổi miền Tây – một địa điểm mát lành và tuyệt vời, rất xứng đáng là điểm đến trong hành trình của bạn.

Xem thêm

%d bloggers like this: