HomeCẩm nang du lịchĐiểm đến

Miền Tây một ngày – khám phá xứ sở sông nước

Hành trình Miền Tây một ngày – khám phá xứ sở sông nước Đến mỗi nơi, ta lại muốn khám phá ra những điều đặc trưng của nơi đó. Thật tuyệt vời khi được

Những đặc sản độc đáo chỉ có một không hai ở Miền Tây
Du lịch Miền Tây – Đảo Bà Lụa – Rừng Tràm Trà Sư 2N2D
Về miền lũ thưởng thức ẩm thực cá linh nhúng giấm

Hành trình Miền Tây một ngày – khám phá xứ sở sông nước

Đến mỗi nơi, ta lại muốn khám phá ra những điều đặc trưng của nơi đó.

Thật tuyệt vời khi được đi nhiều, khám phá nhiều, bạn sẽ hiểu hơn về đất nước về thế giới, về những điều thú vị ở khắp nơi.

khamphasongnc-1

Đến với du lịch miền Tây sông nước Nam bộ cũng vậy, nơi đây, con người khác hẳn với những nơi khác. Về cách sống, cách sinh hoạt, về những thức trái và những món ăn đặc trưng nơi đây.

Nếu hạn chế về thời gian bạn có thể khám phá miền Tây trong  1 ngày, để hiểu hơn về nơi đây.

Chương trình Miền Tây 1 ngày, 1  ngày không dài cũng không ngắn, tuy nhiên, nếu biết sắp xếp lịch trình, tận dụng mọi kẽ hở của thời gian, bạn có thể sẽ được tận hưởng những điều đẹp đẽ, đến được nhiều nơi, và trải nghiệm được nhiều điều thú vị.

Miền Tây 1 ngày bạn sẽ đi đâu?

Có thể ghé qua chùa Vĩnh Tràng khi trên đường xuống các tỉnh xa hơn. Đây là chùa có lịch sử lâu năm, và cũng là di tích lịch sử cấp quốc gia. Ngôi chùa nổi tiếng về sự linh thiêng cũng như nét độc đáo trong các công trình kiến trúc, thu hút du khách gần xa.

Bananas on a boat at Phong Dien, in Vietnam's Mekong Delta

Bananas on a boat at Phong Dien, in Vietnam’s Mekong Delta

Để hiểu hơn về cuộc sống và công việc của những người dân miền Tây chất phác, bạn có thể lựa chọn ghé qua miệt vườn, xem cách người ta sắp xếp, trồng và chăm sóc cây trái. Cũng có thể ghé qua các lồng cá nuôi, các hồ cá đầy ắp những loài cá  nổi tiếng và đặc trưng, để hiểu hơn tập tính, cũng như cách sống của con người nơi đây.

khamphasongnc-3

Xuôi thuyền dọc theo các con kênh rạch nổi tiếng,giữa những cây dừa, cây đước rợp bóng mát, nghe cô chèo thuyền kể chuyện xưa, những câu chuyện lí thú về lịch sử nơi đây cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Những chiếc ghe gỗ nhỏ, chỉ ngồi được 5-7 người dọc theo chiều dài ghe, được cô lái thuyền khéo léo di chuyển, là trải nghiệm mà bạn sẽ không tìm thấy được ở bất kì đâu trên khắp thế giới.

Có 4 cù lao nổi tiếng ở Bến Tre bạn có thể lựa chọn đến thăm. Các cù lao nổi tiếng về trồng dừa, nuôi ong,…

Tại đây, bạn sẽ nghe các khúc đờn ca tài tử nổi tiếng,bạn cũng có thể khám phá những tổ ong, cách người ta nuôi và chăm sóc đàn ong, hay những thức ăn ngon được chế biến từ mật ong, phấn hoa và sữa ong chúa,…

khamphasongnc-4

Đến với du lịch miền Tây nam bộ bạn không thể bỏ qua xưởng kẹo dừa đặc trưng,tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ quy trình làm kẹo dừa thủ công từ những nghệ nhân khéo léo. Bạn sẽ có cơ hội tìm mua kẹo dừa ngon và nguyên chất nhất.

Còn nhiều nơi để khám phá, nhưng nếu chỉ có 1 ngày, những trải nghiệm trên cũng đủ để tạo nên 1 ngày tuyệt vời đặc sắc dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ và luôn mang tới những tin tức du lịch hay nhất cho độc giả và chân thực.

Tổng hợp

%d bloggers like this: