Con đường đèo đẹp muốn xỉu ở Hà Giang nên chinh phục

HomeCẩm nang du lịch

Con đường đèo đẹp muốn xỉu ở Hà Giang nên chinh phục

Hà Giang không chỉ có ruộng bậc thang mà ở nơi đây còn có rất nhiều con đường đèo đẹp chinh phục được khách du lịch tìm đến khiến cho bất cứ khá

Khám phá hồ nước tuyệt đẹp ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản
An Giang trở nên tuyệt đẹp khi vào mùa nước nổi
Những điểm đến checkin lý tưởng khi tới Đài Loan

Hà Giang không chỉ có ruộng bậc thang mà ở nơi đây còn có rất nhiều con đường đèo đẹp chinh phục được khách du lịch tìm đến khiến cho bất cứ khách du lịch nào cũng muốn một lần chinh phục.

Bạn muốn chinh phục các cung đường ở Hà Giang, ngắm nhìn khung cảnh thì đừng bỏ qua những cung đường đèo này.

Dốc Bắc Sum

1 trong các con đường đèo ở Hà Giang đẹp cần kể tới là dốc Bắc Sum. Đường nối từ Minh Tân tới xã Quyết Tiến, đường này có nhiều đoạn dốc và ngoằn nghèo. Ngoài sự mềm mại giống như dải lụa, Dốc Bắc Sum còn hiểm trở , có nhiều khúc cua tay áo. Đó chính là những thử thách thích thú thu hút khách du lịch giới trẻ. Nhiều người còn ví nơi đây như là đèo Pha Đin.

Dọc con đường có nhiều đá độc đáo mang tên là đá mồ côi. Hòn đá này được biết là lăn từ cao xuống tạo ra vết lủng ở trên đường. Do đó, nếu như chinh phục Dốc Bắc Sum vào trời mưa thì bạn nên quan sát. Đi ở đường này, bạn sẽ tới cổng Trời- nơi bạn dễ dàng thu vào trong mắt khung cảnh rất hùng vĩ. Lên tới cổng, bạn sẽ thấy đoạn đường mà bạn vừa đi nhỏ như sợi chỉ nằm len lỏi ở giữa đồi núi. Đứng ở đây, bạn dễ dàng chạm tới mây giống như đang đứng ở chốn bồng lai nào đó.

Đèo gió Hà Giang

Đèo Gió ở Hà Giang cũng là cung đường có độ cao ấn tượng, không kém phần đồ sộ bởi có cảnh sắc độc đáo, độ cao chót vót. Điều ấn tượng đầu tiên khiến cho nhiều người thích thú khi chinh phục là cung đường này dốc.

Do đó, chiều rộng đường cũng hẹp. Nếu như đi bộ thì vừa đủ cho 2 người đi. Đi xe máy thì chỉ có thể lọt qua 1 chiếc. Đường uốn lượn khiến cho người lái không nhìn thấy ở phía trước. Do đó, nếu như đi xe chinh phục đường gió Hà Giang thì bạn cần cần cẩn thận, chuẩn bị tâm lỹ vững vàng cho tình huống xấu.

Điều đặc biệt nữa ở đây là 1 bên vách núi này không có rào bảo vệ. Nếu như bạn yếu tim khi bạn đứng ở độ cao thì bạn không nên đi. Nhưng bù lại có cảnh sắc 2 bên rất ấn tượng và càng lên cao thì thời tiết mát mẻ sẽ bao chùm cả núi rừng, tiếng suối nghe vô cùng hùng vĩ.

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã chính là điểm đến xuất hiện ở trong chặng đường đi chinh phục của các phượt thủ. Nhiều người đã chọn dốc này để thách thức bởi vị trí nối liền từ thị trấn Yên Minh tới Phố Cáo.

Địa hình Mã Phí Lèng tuy không hiểm trở nhưng có độ khó nhất định khiến ai cũng thích thú muốn chinh phục. Bởi thế mà các tay lái nên cẩn thận khi chinh phục bởi khi tới đỉnh thì có một chút vất vả. Từ trên cao mà nhìn xuống, dốc Thẩm Mã chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bằng đoạn cua, hai bên đường cỏ cây cối xanh tốt mọc um tùm giúp tôn lên được nét đẹp hùng vĩ từ dốc.

Đèo Mã Phí Lèng

Khi mọi người hỏi đường đèo đẹp nhất ở Hà Giang tên là gì là Mã Phí Lèng chính là cái tên nổi nhất, được mọi người nhắc đến nhiều. Người ta đã mệnh danh cho con đèo Mã Phí Lèng là vua của con đèo, ai đến Hà Giang dều thích thú, đánh giá con đèo này rất đáng để đi qua, chinh phục ở trong cuộc đời.

Nổi tiếng với độ cao, khó khăn khi vượt qua và cảnh sắc hùng vĩ khiến cho ai đi qua con đèo Mã Phí Lèng cũng thích thú, trầm trò. Đường đèo này kéo dài khoảng 20km uốn lượn ở quanh đồi, qua vách núi, vượt lên tới đỉnh có độ cao tới 200m. Ở dưới chân núi chính là con sông Nho Quế có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp quyến rũ khách du lịch.

Nếu bạn thích Hà Giang và yêu mến các cung đường đèo thì chắc chắn những cung đường trên sẽ cho bạn chuyến đi lý thú, chinh phục điểm đến lý tưởng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: