HomeĐiểm đến

5 khu du lịch sinh thái đẹp nhất ở Việt Nam

5 khu du lịch sinh thái đẹp nhất ở Việt Nam Tour du lịch phu quốc le 2/9 Gánh dầu điểm dừng chân lý tưởng tại Phú Quốc Trải nghiệm khó quên trên l

Khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp khi đến du lịch tại vịnh Nha Trang
Khám phá ốc đảo Song Saa – thiên đường biển tuyệt đẹp
Khám phá 5 bãi biển đẹp nhất của Huế

5 khu du lịch sinh thái đẹp nhất ở Việt Nam

Du lịch sinh thái được biết đến là loại hình du hình dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa gắn với bảo vệ môi trường, góp phần cho việc bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương. Hiện nay, Việt Nam cũng đã đầu tư rất nhiều khu dịch vụ sinh thái bao gồn cả hệ sinh thái động thực vật, hệ sinh thái nhân ăn của núi, rừng, hồ….Ngoài ra, còn có các khu bảo tồn, khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên. Dưới đây là 5 khu du lịch sinh thái đẹp nhất ở Việt Nam, bạn muốn tìm hiểu hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Phong Nha – Kẻ Bàng

Nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô khoảng 500km về phía Nam, Phong Nha – Kẻ Bàng là một khu vực núi đá vôi rộng khoảng 200.000ha thuộc lãnh thổ Việt Nam. Điểm đặc biệt của quần thể hang động này là được thiết kế để nhằm bảo vệ một trong hai vùng catxo lớn nhất thế giới với khoảng 300 hang động. Nơi đây sở hữu chuỗi hang động độc đáo, các kiến tạo đá vôi ở đây bao gồm hệ thống sông ngầm và hệ động, thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Đây cũng là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên của thế giới do UNSESCO di sản thiên nhiên thế giới công nhận. Phong Nha – Kẻ Bang mang đến cho du khách những cảm nhận rất riêng về các loại hình thảm thực vật, động vật quý hiếm trên thế giới.  Động Phong Nha là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất. Hệ thống các hang động tại đây sở hữu nhiều lớp đá vôi tuyệt đẹp, được thiết kế tạo ra với nhiều điểm nhấn thú vị cho quần thể này.

5-khu-du-lich-sinh-thai-dep-nhat-o-viet-nam-2

Tam Cốc – Bích Động

Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt còn được UNSECO xếp hạng là di sản thiên nhiên thế giới. Điểm nhấn đặc biệt Tam Cốc luôn hấp dẫn du khách chính là vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ và lãng mạn khi được đi dọc theo hai bên đường đến với các hang, du khách có cảm giác như được lạc vào một thế giới hoàn toàn khác đầy thanh tịnh và tuyệt đẹp, tạo thành một bức tranh nhẹ nhàng, đa sắc màu và độc đáo.

5-khu-du-lich-sinh-thai-dep-nhat-o-viet-nam-1

Vịnh Hạ Long

Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất, là trung tâm điểm nhấn về du lịch, sinh thái, là một trong những địa điểm tiếp caanh nền văn hóa cổ đại tiếp nối nhau. Trải qua nhiều năm kiến tạo, Hạ Long đã trở thành tâm điểm du lịch được yêu thích nhất cả của du khách trong nước lẫn du khách nước ngoài. Nơi đây gìn giữ những cảnh quan thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn hàng trăm các loại động, thực vật quý hiểm. Hệ sinh thái biển rất đa dạng và phong phú, với các loại san hô, sinh vật biển. Vịnh Hạ Long đang dần trở thành một trong những địa danh nổi tiếng và là di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là dấu mốc quan trọng chứng tỏ cho cảnh quan, biển đảo thật hài hòa tại Hạ Long.

5-khu-du-lich-sinh-thai-dep-nhat-o-viet-nam-4

Vườn quốc gia Cát Tiên

Đây là một trong những khu dự trữ sinh quyền thế giới ở Việt Nam, nơi đây có sự đa dạng về sinh học cao. Điểm nhấn thú vị nhất mang đến cho khu du lịch nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, đó là nơi sinh sống của loài tê giác duy nhất còn lại ở Việt Nam, có tên gọi là tê giác Javar.

5-khu-du-lich-sinh-thai-dep-nhat-o-viet-nam-3

Vườn quốc gia Cúc Phương

Là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa phận 3 khu vực Tây Bắc, Châu Thổ Sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh bao gồm: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn quốc gia này mang màu sắc rất riêng của hệ thống động, thực vật phong phú, đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, có hệ sinh thái đa dạng với 2000 loài thực vật có mạch thuộc 887 chi trong đó cso 221 họ thực vật. Ngoài ra, còn có hàng loạt những loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao đang được bảo tồn.

5-khu-du-lich-sinh-thai-dep-nhat-o-viet-nam-5

 

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: