Share

Lý do VN được lựa chọn điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á

Lý do Việt Nam được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á

Trong những năm gần đây thì Việt Nam luôn được nằm trong top những quốc gia ở Đông Nam Á phát triển về ngành du lịch, được du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến ấn tượng nhất. Dưới đây sẽ là 9 lý do giải thích cho sự lựa chọn của du khách khi đến với Việt Nam.

Ẩm thực

Đặc sản Việt Nam nổi tiếng vì có sự hòa hợp hương vị từ rất nhiều nền văn hóa, ví dụ là món bánh mì dùng loại bánh baguette Pháp nhưng được kẹp các loại nhân truyền thống Việt Nam ( thịt heo, pate, trứng chiên, rau tươi). Dân số Việt Nam chủ yếu theo đạo Phật nên những du khách ăn chay đến đây cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể tìm được những món ăn hấp dẫn như bún, xôi, bánh bao hấp, phở cuốn…ở khắp các khu phố.

vn-chon-diem-den-hap-dan-1-dna-1

Con người

Con người Việt Nam đều rất thân thiện, luôn nở một nụ cười thật tươi khi gặp khách du lịch bản địa và họ đón tiếp nồng hậu mà không mong được đáp lại. Sự hiếu khách và nhiệt tình rất đáng để quyết đi tới du lịch tại Việt Nam. Đặc biệt, người bán hàng sẽ tỏ thái độ thoải mái cho khách hàng lựa chọn đồ và không tỏ ra khó chịu khi bạn từ chối mua.

Điểm đến 3 trong 1

Việt Nam có đường bờ biển trải dài hơn 3000 km và được chia làm 3 miền Bắc, Trung và Nam với điều kiện khí hậu khác biệt trong cùng một thời điểm, chẳng hạn bạn sẽ thấy tuyết rơi ở miền núi phía Bắc, cùng lúc đó thì tại miền Nam nhiệt độ có thể lên tới 30 độ C. Mỗi vùng, miền sẽ có những cảnh đẹp riêng từ vùng núi non đến vịnh biển phía Bắc cho tới cánh đồng trải rộng của miền Trung và vùng châu thổ đặc trưng của vùng đất phương Nam.

Ngôn ngữ

Nhiều du khách có thói quen học một số cụm từ thông dụng khi đến với đất nước mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, khi đặt chân đến Việt Nam thì bạn sẽ phải ngạc nhiên và cảm thấy thoải mái vì nhiều người dân bản địa có thể giao tiếp Tiếng Anh. Thực tế thì ngôn ngữ này được giảng dạy trong tất cả trường học của Việt Nam, ngoài ra người Việt rất hào hứng khi nói chuyện với du khách bằng tiếng anh, đặc biệt là những câu nói rất phổ biến như “ xin chào” (hello) và gửi lời “cảm ơn” (thank you).

Nền văn hóa

Việt Nam là một đất nước có văn hóa rất đa dạng, đi từ Bắc xuống Nam chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ, bạn sẽ có cảm giác như mình đang băng qua những con đường biên quốc tế. Trên thực tế thì Việt Nam đã sở hữu nền văn hóa phong phú nhất ở Đông Nam Á, ở Việt Nam có 55 dân tộc khác nhau, mỗi nhóm sẽ lại có một ngôn ngữ riêng biệt.

Lịch sử

Nhắc đến lịch sử Việt Nam không ai có thể phủ nhận được rằng lịch sự Việt Nam đã trải qua những thời kỳ lịch sử, đấu tranh vì dân tộc, đã có biết bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc. Lịch sử Việt Nam đã được ghi vào trong sổ sách, được rất nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Nhiều điểm đến

Việt Nam có 8 điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới như Vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, phổ cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn…Ngoài ra còn có một số điểm du lịch rất hấp dẫn du khách khi đến tham quan khi đến du lịch Việt Nam.

vn-chon-diem-den-hap-dan-1-dna-2

Chi phí ăn ở với giá rẻ

Đến du lịch tại Việt Nam, du khách sẽ thấy được rằng tiền của mình ở Việt Nam thật sự có giá rẻ so với đi du lịch tại những quốc gia khác. Một bữa ăn tươm tất kèm đồ uống cho một người chỉ tốn khoảng 10USD và bạn có thể nghỉ trong khách sạn 5 sao với giá 70 USD một đêm. Nếu du khách muốn tiết kiệm thì cũng rất dễ vì chi phí cho một ngày ở Việt Nam thường chưa đầy 20 USD.

vn-chon-diem-den-hap-dan-1-dna-3

Tin tức Du lịch