Các hoạt động thú vị hấp dẫn ở Châu Đốc

HomeCẩm nang du lịch

Các hoạt động thú vị hấp dẫn ở Châu Đốc

Các hoạt động thú vị hấp dẫn ở Châu Đốc Những khách du lịch sinh sống tại Sài Gòn cần tìm tới địa điểm không xa quá, nhưng vẫn hội tụ được yếu tố mà

Lễ hội Loy Krathong độc đáo tại Thái Lan
5 món bánh ở Quảng Bình làm vạn người mê
Kỳ Co – Nơi biển đảo đẹp mê hồn ở Quy Nhơn

Các hoạt động thú vị hấp dẫn ở Châu Đốc

Những khách du lịch sinh sống tại Sài Gòn cần tìm tới địa điểm không xa quá, nhưng vẫn hội tụ được yếu tố mà nhiều người thích đi du lịch quan tâm như là địa lý, kiến trúc và lịch sử … không nơi nào lý tưởng  bằng việc khám phá Châu Đốc.

Khám phá nét đẹp ở núi Sam

Châu Đốc có núi Sam tuyệt đẹp hấp dẫn mọi khách du lich. Núi này còn có tên gọi khác là Học lãnh Sơn hay Vĩnh Tế Sơn. Đó là ngọn núi nhỏ, nằm lẻ loi ở giữa đồng bằng Long Xuyên, địa phận của phường Núi Sam. Từ thị xã Châu Đốc, bạn đi thêm khoảng 5km đến ngã ba ở chân núi và rẽ trái chính là đường lên đỉnh núi.

Do chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và cả Khmer, núi Sam này nổi tiếng với ngôi chùa lâu đời tách biệt ở trong hang, nơi mà các phật thử thực hiện cuộc hành hương mỗi năm. Ở đây, khách du lịch thăm quan địa danh như Chùa Tây An, miếu Bà Chùa Xứ và tìm hiểu thêm Phật Giáo và Ấn Độ Giáo.

Trải nghiệm du lịch sông nước ở Châu Đốc

1 trải nghiệm lý tưởng ở Châu Đốc mà bạn nên thử đó là ngồi trên thuyền, khám phá cuộc sống ở nơi miền sông nước. Trên chiếc thuyền truyền thống, khách du lịch được thăm quan và trải nghiệm 1 phần cuộc sống ở người dân địa phương nằm dọc bờ song của Mê Kông. Với khu chợ nổi rất nhộn nhịp cùng chiếc thuyền chở đầy hoa quả, rau xanh hay khu làng chài nổi ở trnee sông với người dân đang cần mẫn nuôi tôm. Bên cạnh đó, trên hành trình này thì khách có thể đến thăm làng Chăm.

Đến rừng tràm trà sư

Đây là khu bảo tồn thiên nhiên rộng với 845ha, trở thành điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng ở khu ĐBSCL. Đây chính nơi cư trú của các loài chim, động vật hiếm ở miền sông nước. Tính tới thời điểm thăm quan là vào tháng 7 tới tháng 12 mỗi năm. Khi đó, loài chim hay tụ tập nhiều để chuẩn bị sinh sản, khách du lịch thăm quan khu bảo tồn bằng việc đi xuồng máy qua con rạch, lắng nghe tiếng chim kêu, ngắm bông điên điển nở nghiêng soi bóng.

Xem thêm 

 

%d bloggers like this: