Share

Trải nghiệm thú vị khi đến du lịch Sapa tại bản Lao Chải – Tả Van

Trải nghiệm thú vị khi đến du lịch Sapa tại bản Lao Chải – Tả Van

Từ lâu, Sapa đã là điểm du lịch hấp dẫn và thú vị nhất khi đến thăm quan. Đến với Sapa, du khách sẽ có một sự trải nghiệm khác biệt về cuộc sống của bà con dân tộc ở bản Lao Chải và Tả Van. Khác với không khí náo nhiệt và sầm uất tại thị trấn Sapa thì khi ghé thăm bản Lao Chải, Tả Van, bạn sẽ thấy được không gian yên tĩnh và bình yên nơi đây. Vẻ đẹp các thửa ruộng bậc thang ở Lào Chải – Tả Van đã khiến Sapa trở thành điểm đến rất thu hút khách du lịch.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-du-lich-sapa-tai-ban-lao-chai-ta-van-1

Điểm ấn tượng đầu tiên khiến bạn phải ngỡ ngàng khi đến đây là những thửa ruộng bậc thang trải rộng mênh mông trên khắp các sườn đồi. Nếu có dịp đi vào tháng 4 hoặc tháng 9 thì bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Hương lúc thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian, đó là sự cảm nhận thú vị khi du khách đến tham quan tại vùng bản này.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-du-lich-sapa-tai-ban-lao-chai-ta-van-2

Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ ở Lao Chải – Tả Van thì những nét văn hóa ở nơi đây cũng rất đa dạng. Người dân Lao Chải chủ yếu là người dân tộc H’mông đen. Người H’mông ở đây có kinh nghiệm làm thâm canh lúa nước trên các thửa ruộng ở các thung lũng, ngoài ra họ còn biết trồng ngô, sắn và lúa nương trên sườn đồi, sườn núi nằm ở phía sau làng.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-du-lich-sapa-tai-ban-lao-chai-ta-van-3

Đi sâu vào Lao Chải là làng Tả Van, nơi đây chủ yếu là người dân tộc Giáy với hơn 40 hộ dân sinh sống và số ít là các dân tộc khác. Người Giáy có cách sống hoàn toàn khác với người H’mông, họ có cách sống định cư ổn định, luôn chọn những vùng đất thấp ở thung lũng gần sông suối để trồng lúa nước trong khi đó người H’mông thích độ cao để trồng ngô, khoai sắn và lúa nương.

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-du-lich-sapa-tai-ban-lao-chai-ta-van-4

Phía trước ở vùng bản Tả Van là suối Mường Hoa, dòng nước trong suốt, phía sau là dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đi từ bản Tả Van thì du khách có thể dễ dàng để tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Sapa như Cầu Mây, Tả Phìn, bãi đá cổ, thác Bạc, Giàng Ta Chải….

trai-nghiem-thu-vi-khi-den-du-lich-sapa-tai-ban-lao-chai-ta-van-5

Vẻ đẹp hùng vĩ của những ruộng bậc thang, ngọn núi hay thác nước… vùng bản Lao Chải và Tả Van luôn được coi là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho khách du lịch. Việc đi bộ tham quan các bản làng không chỉ giúp bạn cảm nhận về vẻ đẹp thiên nhiên mà còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, phong cách sinh hoạt và văn hóa của người dân địa phương khi du lịch tại Sapa. Đó chính là điểm rất hấp dẫn và thú vị, trải nghiệm khác biệt khi bạn ghé thăm tại bản Lao Chải và Tả Van. Bạn có thể dành chút thời gian đi bộ tham quan các bản làng giúp bạn có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống của người dân địa phương ở đây.

Tin tức Du lịch