Chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên tại Sa Pa

HomeĐiểm đến

Chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên tại Sa Pa

Đến Sa Pa vào những ngày cuối tháng 3, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên đặc sắc của núi rừng Hoàng Liên Sơn – một khung cảnh n

Đảo Palawan – thiên đường lý tưởng ở Philippines
Trải nghiệm những điểm thú vị nhất dành cho chuyến du lịch Myanmar
Ghé thăm quần đảo tuyệt đẹp Calamian, Philippine

Đến Sa Pa vào những ngày cuối tháng 3, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên đặc sắc của núi rừng Hoàng Liên Sơn – một khung cảnh nên thơ và trữ tình. Đây chính là dịp du khách được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây hoa thuộc chủng loại khác nhau vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

chiem-nguong-sac-hoa-quyen-tai-sa-pa-1

Lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức từ ngày 31/3 đến 19/4 – là lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa đỗ quyên. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật hấp dẫn và trải nghiệm trò chơi dân gian mang đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc.

chiem-nguong-sac-hoa-quyen-tai-sa-pa-2

Lễ hội kéo dài liên tục suốt 10 ngày du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về loài hoa đỗ quyên. Đây là một trong những sự kiện lớn tôn vinh loài hoa đặc trưng cho vùng Tây Bắc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Sa Pa.

chiem-nguong-sac-hoa-quyen-tai-sa-pa-5

Rừng Hoàng Liên đã được mệnh danh là địa danh nổi tiếng hội tụ gần 40 loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau từ màu đỏ, trắng, hồng, vang…..Hoa đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm nhưng rực rỡ nhất là vào thời điểm cuối mùa xuân sang đầu mùa hạ.

chiem-nguong-sac-hoa-quyen-tai-sa-pa-3

Đến khu du lịch Fansipan Legend, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn hoa đỗ quyên với đủ màu sắc, chủng loại. Đi từ ga đến cáp treo, những chậu cây hoa đỗ quyên được đặt khắp mọi nơi dọc theo 600 bậc thang tới nóc nhà Đông Dương. Ngay khi tới đỉnh du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa đỗ quyên đỏ thắm như được mọc lên từ đá vô cùng đặc biệt.

chiem-nguong-sac-hoa-quyen-tai-sa-pa-6

Tất cả những gốc đỗ quyên cổ thụ được ban quản lý khu du lịch bảo tồn, gìn giữ cố gắng vươn mình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nở hoa rực rỡ muôn sắc màu. Du khách đến đây tham quan được ngắm nhìn không gian đại ngàn xanh mướt sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên. Ngoài ra khi tham gia lễ hội hoa đỗ quyên du khách còn có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo của vùng Tây Bắc, tham gia các hoạt động giải trí phong phú và đặc sắc.

Xem thêm

%d bloggers like this: