Nên du lịch miền Tây vào tháng mấy?

Miền Tây đẹp nhất là vào tháng mấy và vào mùa nào? Hãy cùng xem những thông tin sau đây để có chuyến đi du lịch miền Tây trọn vẹn, ý nghĩa nhất.

Miền Tây mang vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy

Không chỉ mang ở trong mình nét đẹp lộng lẫy, kiêu sa như bất cứ ở đất phồn nào, nhưng với nét đẹp rất êm dịu, yên bình và con người rất thân thiện, hiếu khách nên ai từng tới miền Tây sẽ cảm thấy yêu mến ở nơi này.

Với các cù lao nằm bạt ngàn những trái cây trên sông Hậu, sông Tiền, đây là quê hương của loài tôm sú, cá ba sa – mặt hàng thủy sản chủ đạo ở Việt Nam.

Khách du lịch 1 lần đến với miền Tây được bồng bềnh trên sông nước của miền Tây hẳn không bao giờ quên kỷ niệm vùng đất ở sông nước, chợ nổi và du lịch miệt vườn. Với người dân ở miền Tây chân chất, mộc mạc, cởi mở, hiền lâu và cũng rất hiếu khách, nhớ vị ngọt của cây trái, món ăn đặc sản của miền Tây. Và đây là quê hương ở nghệ thuật cải lương rất đặc sản.

Du lịch miền Tây nên đi vào thời điểm nào?

Miền Tây sở hữu khí hậu quanh năm nắng ấm, thời tiết ôn hòa, bạn tới tham quan vào mùa nào cũng sẽ thấy ấn tượng. Nhưng với mỗi mùa tới với miền Tây lại sở hữu những cái thú vị riêng và đặc sắc riêng.

Nếu bạn đi du lịch miền Tây vào thời điểm mùa hè, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức trái cây bổ dưỡng và cây ngon. Bởi màu hè chính là thời điểm trái cây nên tham qua vườn trái cây trĩu quả và xum xuê.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thức loại trái cây ngon ngay ở trong vườn, ăn bao nhiêu cũng được mà có giá vô cùng rẻ chỉ mất từ 50.000 – 100.000 đồng. Hơn nữa, bạn có thể đặt mua trái cây thơm ngon, đặc sản ở những miệt vườn nổi tiếng này về làm quà cho người thân, bạn  bè sau chuyến đi du lịch khám phá miền Tây.

Nếu như bạn đến vào mùa nước nổi của miền Tây, khoảng bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 11 mỗi năm. Sở dĩ đến vào mùa Tây vào mùa nước nổi bởi vì trong thời gian này miền Tây đang ngập nước, bạn ngồi xuống chiếc xuồng ba lá để có thể trải nghiệm và tham quan địa điểm du lịch rất hấp dẫn, như là tham quan hồ sen ở Đồng Tháp, xuôi ngược ở rừng U minh để tìm hiểu nét đẹp hoang sơ và xinh đẹp ở khu tràm miền Tây, vô cùng thú vị cho ai đam mê khung cảnh sông nước và miền xanh tươi mát ở miền Tây.

Hơn nữa, miền Tây vào mùa nước nổi là thời điểm mà tôm cá bắt đầu lũ lượt về đây. Ở đây, khách du lịch dễ dàng trở thành người dân thực thụ đi đánh bắt cá khi cùng người dân ở địa phương, giăng lưới và bắt cá, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống vùng thôn quê thanh bình mà yên ả, được thưởng thức món ăn ngon và đặc sản của vùng miền Tây như  là món cá tai tượng chiên xù hay thưởng thức lẩu mắm cá linh với bông điên điển thơm ngon.

Nếu bạn thích vào miền Tây vào dịp mùa đông thì đây là thời điểm xuân về, miền Tây mang không khí náo nức, rộn ràng, cả mọi ngõ ngách trở nên sắc màu hơn.

Xem thêm