4 treo đặc trưng của chợ nổi Cái Răng

HomeBlog

4 treo đặc trưng của chợ nổi Cái Răng

4 treo đặc trưng của chợ nổi Cái Răng Tìm tới chợ nổi Cái Răng ở miền Tây, bạn sẽ thấy tâm hồn của mình rộng mở, khoáng đạt hơn rất nhiều, cảm nhận đ

Những địa điểm mua sắm tại Thái Lan
6 món ăn ngon nhất định bạn nên thử khi tới Đài Loan
Muốn ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Đài Loan, hãy tới Đầm Cao Mỹ

4 treo đặc trưng của chợ nổi Cái Răng

Tìm tới chợ nổi Cái Răng ở miền Tây, bạn sẽ thấy tâm hồn của mình rộng mở, khoáng đạt hơn rất nhiều, cảm nhận được sự khác biệt về nơi có cuộc sống sông nước, cảm nhận được sự giản dị, chân thành, hiếu khách mà ít nơi nào hội tụ được những điều đó.

Du lịch Cần thơ thì bạn đừng bỏ lỡ chuyến tham quan khu chợ nổi Cái Răng, hòa mình trong nhịp sống sông nước vô cùng sôi động và nhiều màu sắc ở miền Tây.

Giải thích tên chợ nổi Cái Răng

Khu chợ nổi Cái Răng tọa lạc trên nhánh sông Hậu, sông này chảy qua Cái Răng, thuộc thành phố Cần Thơ. Theo như truyền thuyết được người dân kể lại thì “Cái Răng” là cái tên được xuất phát từ câu chuyện thời khẩn hoang có một con cá sấu lớn dạt vào bờ, răng của nó lại cắm vào miệng đất.

Cây bẹo

Hình thức về chào hàng rất độc đáo ở khu chợ nổi này chính là dùng cây bẹo (cây tre dài). Người bán bán loại nông sản nào thì sẽ treo ở trên bẹo nông sản đó để chào hàng. Các hàng hóa được bán ở trên ghe thường thì mỗi ghe chuyên bán 1 loại. Trước ghe hàng thường có cây sào chống và trên đó treo mặt hàng bán mà ghe đó bán.

Chẳng hạn, nếu như ghe bán khoai lang thì ở trên cây xào treo vài củ khoai hay nếu bán xoài thì ở trên cây xào sẽ treo quả xoài lủng lẳng như muốn mọi người biết rằng là ở đây có bán xoài, bán khoai.

Chợ nổi Cái Răng không chỉ có nông sản và trái cây

Vì nhu cầu của những người đi chơi, do đó không chỉ có ghe trở trái cây hay nông sản mà ở trên ghe có nhiều dịch vụ khác phục vụ khách du lịch và người đi chợ như quán nhậu nổi, cà phê, hủ tiếu, phở …. Cái xuồng dịch vụ len lỏi để phục vụ khách.

Những điểm thú vị của chợ nổi cái Răng mà mọi người gọi là 4 treo

Treo thứ nhất ở chợ nổi cái Răng

Hẳn rất nhiều người đều biết là cách rao hàng ấn tượng và độc đáo, treo các thứ trên ghe thuyền có bán sẽ được treo trên cây tre dài tới gần 5m chính là cây bẹo. Theo người dân Cần Thơ thì đó được gọi là treo gì sẽ bán đó.

Treo thứ 2 là treo mà không bán

Treo thứ 2 này cũng rất lạ, hấp dẫn các khách du lịch tới chợ nổi Cái Răng bởi nơi này, họ sẽ được quan sát và tìm hiểu nét sống sinh hoạt của người dân ở chợ nổi Cái Răng, có khi tới vài thế hệ của thương hồ đều sống ở trên ghe. Chỉ các gia đình với ghe là nhà mới có treo quần áo người lớn và trẻ con như thế.

Treo thứ 3 là treo cái này nhưng lại bán những cái khác

Người dân còn gọi với tên khác là bẹo là bán ghe. Nếu bạn nhìn thấy ở trên cây tre dài không có treo trái cây, treo nông sản mà lại treo tấm lá lợp nhà thì người ta mặc định đó là chiếc ghe xuồng cắm cây bẹo là thứ mà chủ nhân trên ghhe thuyền muốn bán.

Treo thứ 4 là chợ nổi có đồ không treo mà vẫn bán

Bởi chợ này chỉ hoạt động từ lúc nửa đêm cho tới sáng nên những người đi chợ sẽ không chỉ tìm mua nông sản và trái cây. Chiếc ghe nhỏ len lỏi để phục vụ khách đến đi chợ, tham quan chở nhiều mặt hàng giải khát, ăn nhẹ như là cà phê, hủ tiếu, phở, bánh … góp phần tạo ra được sự náo nức và gần gũi hơn cho khu chợ.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: