Điểm qua những điểm đến lý tưởng ở miền Tây

HomeCẩm nang du lịch

Điểm qua những điểm đến lý tưởng ở miền Tây

Điểm qua những điểm đến lý tưởng ở miền Tây Khi nhắc tới miền tây, bạn sẽ nhớ tới điều gì? Khu chợ nổi, vườn trái cây sai quả hay là con người miền T

Cùng khám phá địa điểm hấp dẫn tại thành phố biển Pattaya
Ngất ngây trước khung cảnh đón bình minh ở Mũi kê Gà
Khám phá cảnh quan Nhật Bản 4 mùa trong năm tuyệt đẹp

Điểm qua những điểm đến lý tưởng ở miền Tây

Khi nhắc tới miền tây, bạn sẽ nhớ tới điều gì? Khu chợ nổi, vườn trái cây sai quả hay là con người miền Tây dễ mến. Hãy cùng điểm qua những địa điểm lý tưởng mà bạn nên đến khi bạn đến miền Tây.

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Là một khu chợ nổi được mệnh danh là lớn nhất ở miền Tây, họp ở trên con sông Cái Răng, nằm cách trung tâm của thành phố Cần Thơ tầm 6km. Khu chợ nổi Cái Răng này chủ yếu bán các mặt hàng về nông sản vô cùng nổi tiếng ở đây như là bưởi năm roi Vĩnh Long, sầu riêng Cái Mơn, quýt hồng Vung Lai …

Chợ Cái Răng này họp vào lúc 3 giờ sáng tới 9 giờ sáng tuy nhiên vào những ngày tết thì chợ ở đây diễn ra sầm uất hơn. Nếu bạn đến với miền Tây thì đừng bỏ qua khu chợ này.

Chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang

Đây là khu chợ nổi đứng thứ 2 sau khu chợ Cái Răng. Khu này nằm ở trên con sông Tiền của huyện Cái Bè, đây là nơi tiếp giáp 3 tỉnh là Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang. Chợ Cái Bè thường là nơi buôn bán trái cây cho nhiều tỉnh khác nhau và họp vào lúc 2 giờ sáng tới 8 giờ sáng.

Vườn Cái Bè ở Tiền Giang

Nằm dọc ở bờ Bắc sông Tiền, của huyện Cái Bè. Đây là một vựa vườn trái cây lớn nhất ở Đồng Bằng sông Cửu Long, nổi tiếng đa dạng loại trái cây như là cam xanh, bưởi, xoài cát, thanh long, quýt, táo, ổi, mận, cam …

Hàng năm thì Cái Bè đã đón rất nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm bởi luôn có hoa quả xum xuê, trĩu quả nên đó chính là điểm đến mà khách du lịch muốn đến và tham quan cũng như thưởng thức các loại hoa quả tươi ngon.

Vườn Vĩnh Kim ở Tiền Giang

Có rất nhiều người đã nghe thấy cái tên quen thuộc Vũ sữa Lò Ren. Vườn Vĩnh Kim ở Tiền Giang là nơi trồng ra quả vú sữa mọng nước, căng tròn và thơm tới kỳ diệu. Bên cạnh đó, miệt vườn này có thêm loại trái cây thơm ngon khác mà nhiều khách  muốn nếm thử là sầu riêng, chôm chôm …

Vườn Cái Mơn ở Bến Tre

Nơi đây được bồi đắp bởi phù sa rất màu mỡ bởi con sông Hàm Luông, Cổ Chiên với khí hậu rất ông hòa nên trái cây ở đâu vô cùng nhiều. Nói tới Cái Mơn thì không thể không nhắc tới sầu riêng ở Cái Mơn hay là bưởi da xanh ở Hai Hoa.

Chắc hẳn, đây sẽ là những địa điểm lý tưởng mà các bạn nên đến tham quan. Những điểm đến này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Xem thêm

%d bloggers like this: