Xướng tên những điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Việt Nam

HomeBlog

Xướng tên những điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Việt Nam

Xướng tên những điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Việt Nam Khi cơn gió lạnh vào đầu mùa đông chơt ùa về chính là lúc bông hoa dã quỳ nở rộ mang tới hư

Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ
1 tuần để khám phá và trải nghiệm thành phố Đài Bắc
6 khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất Châu Á

Xướng tên những điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Việt Nam

Khi cơn gió lạnh vào đầu mùa đông chơt ùa về chính là lúc bông hoa dã quỳ nở rộ mang tới hương sắc vàng óng trên khắp nẻo đường trên dải đất hình chữ S. Đây cũng là một thời điểm dành cho những người thích xê dịch và bỏ lại sau lưng những mệt mỏi để có thể đắm mình trong thiên đường hoa dã quỳ tuyệt đẹp. Hãy cùng đi qua những điểm đến này để có thể ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp nhất.

Thành phố Đà Lạt

Từ lâu, Đà Lạt đã trở thành vương quốc loài hoa dã quỳ, là một trong những nơi ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp nhất ở Việt Nam. Khi mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt bắt đầu và sớm hơn những địa phương khác, đó cũng là lúc mà những cung đường hoa dã quỳ nở rộ trở nên vô cùng sôi động bởi từng người kéo nhau về đây để có thể ngắm hoa, chụp ảnh.

Thời điểm lý tưởng để ngắm hoa tuyệt đẹp nhất có thể nói là vào lúc sáng sớm hoặc vào lúc chiều tà khi mà những giọt sương vẫn còn vương ở trên lá. Ở dưới ánh nắng mặt trời, giọt sương đã dần biết mất, tạo ra cánh hoa rực rỡ, quyến rũ. Dù đây chính là các loài hoa dại nhưng có nét đẹp, hoa dã quỳ ở Đà Lạt chính là 1 trong các lý do hấp dẫn khách du lịch tìm tới đây.

Vườn quốc gia Ba Vì

Bạn sống ở khu vực phía Bắc thì cũng không cần phải tìm đến Đà Lạt mới ngắm được loài hoa vàng óng này bởi bạn có thể tới Ba Vì để ngắm và tận hưởng được cảm giác hoa dã quỳ đang nở rộ. Hoa dã quỳ ở Ba Vì nở vào đầu đông và cuối thu, kéo dài tới 2 tầng. bởi thế mà cuối tháng 10 và đầu tháng 11, bạn nên sắp xếp công việc để sẵn sàng cho kế hoạch đi tới Ba Vì săn hoa.

Mùa thu cũng là thời tiết mát dịu, thời điểm hoa nở ngập tràn ở Ba Vì. Nếu như bạn là người yêu hoa, có hứng thú cùng màu vàng, xanh của lá, các cặp đôi khó có thể bỏ lỡ được thời điểm này. Hãy đến vườn quốc gia Ba Vì để ngoài việc ngắm hoa dã quỳ vàng óc thì các bạn còn được tận hưởng được không khí mát mẻ và trong lành, bỏ qua những mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống nhé.

Mộc Châu

Ở miền Bắc, bên cạnh vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể đến Mộc Châu để ngắm hoa cải trắng, đồi chè xanh mướt và ngắm loài hoa dã quỳ vàng óng nở rộ khi vào cuối thu. So với Đà lạt thì hoa dã quỳ mọc ở Mộc Châu có thời gian nở muộn, khi các đợt gió lạnh tràn về, thời tiết khô ráo và hanh hao hơn.

Tại Mộc Châu, loài hoa này đầu tiên mọc tự nhiên ở triền đồi nhưng sau đó thì người dân sinh sống ở nơi đây đã trồng thành các hàng rào ở quanh nhà ở, nương rẫy. Hoa ở đây không to và màu không đậm như hoa dã quỳ ở Đà Lạt mà thay vào đó là mang màu bạc, chút gì đó vương màu của sương giá và núi rừng. Thế như ở giữa khung cảnh của núi rừng hùng vĩ và bao la này những cánh hoa nhỏ lại tạo ra sức hút đến kỳ lạ, Mọi người còn cho rằng, sắc hoa loài hoa dã quỳ ở Mộc Châu mang vẻ đẹp rạng ngời và tươi tắn.

Xem thêm

%d bloggers like this: