Xuân đến Toyama mang nét đẹp của vùng đất của biển và núi

Đi du lịch Toyama Nhật khiến khách du lịch dễ dàng đắm chìm trong nét đẹp của dãy núi trùng điệp, bờ biển trải dài.

Điểm đến Toyama chính là tiểu vùng ở Hokuriku, ở vùng Chubu nằm ở bên đảo Honshu, của Nhật Bản có diện tích rộng khoảng 4.248km2. Vùng đất Toyama được xem là vùng kinh tế trọng điểm ở Nhật Bản vào năm 1603  – 1868, nhưng tới 99% Toyama bị phá hủy do vụ đánh bom trong năm 1945 ở thế chiến thứ 2. Nhưng giờ đây thì tình này hồi sinh, trở lại thành điểm du lịch lý tưởng hàng đầu ở Nhật Bản.

Đi tới Toyama ở Nhật Bản, bạn được chiêm ngưỡng dãy núi trắng trùng điệp nằm ẩn hiện ở sau đám mây. Bên cạnh đó, Toyama còn có mặt giáp với biển nên bạn dễ dàng tận hưởng được nét đẹp ở đại dương, thưởng thức nhiều hải sản ngon và tươi.

Bảo tàng nghệ thuật kính Toyama

Khu bảo tàng nghệ thuật kính Toyama gồm có 6 tầng có tầng 1 chính là nơi bán món đồ cho khách du lịch, tầng 2 chính là quán café có không gian bình yên để bạn nghỉ ngơi thư giãn có ly cà phê đậm chất ở Nhật Bản.

Ở tầng 4 hoặc tầng 6 chính là nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật làm bằng thủy tinh rất chắc chắn khiến cho bạn thích thú và trầm trồ. Khu vực trưng bày này có tên là Glass Art Passage trong tầng 4 trang trí tác phẩm của tác giả kính gắn có Toyama dọc theo bức tường ở trong bảo tàng thú vị và ấn tượng. Đối với tầng 6 chính là khu trưng bày dài với tác phẩm rất đồ sộ, độc đáo khiến khách du lịch ấn tượng do sự tinh xảo, sáng tạo.

Sông Matsukawa

1 trong các điểm đến  lý tưởng khó bỏ lỡ khi đặt tới Matsukawa vào mùa xuân chính là sông Matsukawa hay gọi là khu sông Jinzugawa. Ở sông Matsukawa chảy quanh khu Matsukawa tạo ra pháo đài thiên nhiên để bảo vệ thành. Do đó, khi nhìn thành Toyama giống như là đang nổi ở trên mặt nước. Bên cạnh đó, sông Matsukawa là nguồn cung cấp nước rất quan trọng đối với thành Toyama.

Dọc bờ sông có nhiều hàng cây anh đào, mùa xuân những hàng cây hoa anh đào có khoe sắc và đua nhau, các bạn đến đây có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên này.

Chùa Zuiryuji

Khu chùa Zuiryuji nằm ở trường phái Sôt ở thiền tông Nhật Bản. Nơi đây mô phỏng kiến trúc chùa chiền Trung Quốc vào thời trung cổ và chùa Zuiryuji xây dựng tầm 20 năm, hoàn thành năm 1663. Đó là ngôi chùa tư gia nằm ở Toshinaga Maeda, lãnh chúa đời thứ 2 cai trị phiên bản Kaga, người sáng lập của thành phố Takaoka. Có kiến trúc ngôi chùa thể hiện được sự thịnh vượng và sung túc của phiên Kaga.

Ngôi chùa Zuiryuji xây dựng với phong cách Garan có sơ đồ bố trí với cổng Somon, pháp đường Phật giáo nằm ở đường thẳng tạo ra sự hình thành tạo ra tinh tế, hòa hận, có lối kiến trúc. Khi đi qua cổng Somon, bạn nhìn thấy được chính diện xây dựng bằng gỗ bách Nhật Bản có mái lớp chì rất quý hiếm, ngoại thất mang phong cách Thiền tông. Bên cạnh đó, có pháp đường chính là tòa nhà lớn ở trong chùa.

Thành Toyama

Được xây dựng vào năm 1543, tọa lạc trong trung tâm của thành phố, Toyama là chiến trường của cuộc tranh chấp địa vị trong thời phong kiến dẫn tới thành Toyama phát hủy, xây lại rất nhiều lần. Thành này nhỏ bé hiện nay trở thành khuôn viên cực đẹp mang màu xanh mát ở giữa lòng Toyama.

Hầu hết kiến trúc ở thành Toyama này đều phá hủy, còn sót hầu sâu, cổng Chitose Gomon, tường đá được cho là xây dựng vào thời Edo. Khu vực khác xây dựng lại thành công viên, vườn hoa nhỏ phủ cây xanh bởi thường được xem chính là điểm đến lý tưởng trong dịp cuối tuần. Bên trong của thành có bảo tàng dân gian Toyama gồm có 2 tầng chính là nơi trưng bày để giới thiệu lịch sử phát triển ở nơi này.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm