Vi vu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia

HomeTin Tức Du Lịch

Vi vu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia

Monivong - “Cầu Sài Gòn” ở Phnom Penh Monivong - “Cầu Sài Gòn”, cây cầu nằm ngay cửa ngõ Thủ đô Campuchia, nơi có rất đông cư dân Việt Nam sinh sống.

Xứ sở của điệu múa Apsara – Campuchia huyền bí
Cao nguyên Bokor – Sihanoukville – Phnompenh4N3D
Khám phá 5 trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Campuchia

Monivong – “Cầu Sài Gòn” ở Phnom Penh

Monivong – “Cầu Sài Gòn”, cây cầu nằm ngay cửa ngõ Thủ đô Campuchia, nơi có rất đông cư dân Việt Nam sinh sống. Tại đây bầy bán rất nhiều hàng hóa Việt Nam, và đặc biệt mọi người không giao tiếp bằng tiếng Campuchia hay tiếng Anh mà dùng toàn tiếng Việt mang lại cho bạn cảm giác rất đỗi thân thuộc. Đứng trên cầu, có thể ngắm toàn cảnh  khu chợ mới – “Khu phố người Việt“.

Vi vu pho nguoi viet tai campuchia

Monivong – “Cầu Sài Gòn” ở Phnom Penh

Người Việt Nam ở khu phố này sống bằng rất nhiều nghề như: cơ khí điện máy, cửa hiệu quần áo, nhà hàng, kinh doanh buôn bán lẻ, thu mua đồ nội địa, ve chai…Ở đây các em nhỏ một buổi đi học một buổi về bán dạo bia, nước ngọt, kẹo cao su…giúp đỡ bố mẹ, các em nói tiếng Việt rất chuẩn, chúng có thể đọc viết và nói hai ngôn ngữ Việt – Campuchia thành thạo. Bạn có thể nhờ chúng dẫn vào sâu khu cộng đồng người Việt. Khám phá trải nghiệm cảm giác Lạ mà quen!. Lạ bởi những gương mặt lần đầu gặp. Quen bởi đều là người Việt Nam, cùng nói tiếng mẹ đẻ….Chắc chắn đó sẽ là kỉ niệm tuyệt vời cho chuyến du lịch nước bạn Campuchia!

Vi vu pho nguoi viet campuchia

Lang thang khu chợ nơi đây cảm nhận cái nắng oi nồng của tiết trời Phnom Penh không khác gì tiết trời ở TP. HCM, cùng những hình ảnh, hoạt động khá quen thuộc như: hình ảnh cụ già ngồi bán nước chè mường tưởng đến “trà đá vỉa hè” ở Hà Nội ….

Đi dọc con phố nhỏ, nơi vẫn được gọi là khu người Việt, bạn cũng dễ dàng bắt gặp rất nhiều cửa hiệu sang trọng, treo biển hiệu bằng tiếng Việt Nam giữa phố, từ hiệu cắt tóc, cho đến nhà hàng, rồi thậm chí siêu thị….

Vi vu pho nguoi viet o campuchia

Từ Việt Nam qua Phnom Penh chỉ khoảng 250km, có lẽ vì khoảng cách địa lý không xa, và thủ tục xuất nhập cảnh khá đơn giản nên cộng đồng người Việt ở Thủ đô nước bạn ngày một tăng. Nơi dễ gặp họ nhất là ở các khu chợ. Ngoài chợ Sa Thmey, khu chợ trời Olympic cũng có nhiều người Việt buôn bán. Nếu nhớ những bữa cơm Việt trong chuyến du lịch bạn cũng có thể dễ dàng tìm được 1 quán cơm người Việt với nhiều món ăn thuần Việt tại khu “phố người Việt tại Phnompenh”.

Một ngày vi vu khu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia, bạn được gặp, làm quen và hiểu hơn về cuộc sống của những người dân Việt Nam nơi đất khách quê người, một trải nghiệm khá thú vị !!!!!!!!

Bài viết được quan tâm:

 

%d bloggers like this: