HomeKhám Phá

Về Mộc Châu, ngắm hoa tam giác mạch

Về Mộc Châu, ngắm hoa tam giác mạch Sẽ tuyệt vời biết mấy khi bạn được chào đón bằng cả cánh đồng hoa nở rộ khi bạn vượt 200 km dèo dốc khúc khuỷu qua

Khám phá đảo Phú Quý đẹp ngất ngây trong 24 giờ
Du Lịch Thái Lan – Chiang Mai – Một Địa Điểm Nổi Tiếng tại đất nước Chùa Tháp Vàng
Phú Quốc – hòn ngọc của Việt Nam

Về Mộc Châu, ngắm hoa tam giác mạch

Sẽ tuyệt vời biết mấy khi bạn được chào đón bằng cả cánh đồng hoa nở rộ khi bạn vượt 200 km dèo dốc khúc khuỷu quanh co.

ve-moc-chau-du-tet-doc-lap-ngam-hoa-tam-giac-mach1

Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 mỗi năm chính là dịp để cho giá trai, già trẻ ở trong thôn bản ăn diện đẹp đi chơi tết. Họ bắt đầu quây quần ở khu vực chợ, trung tâm thị trấn Mộc Châu để ăn uống, vui chơi và chụp ảnh.

ve-moc-chau-du-tet-doc-lap-ngam-hoa-tam-giac-mach2

Họ chơi các trò chơi trong lễ hội, được huyện tổ chức để bảo tồn nét văn hóa ấn tượng nơi dân tộc thiểu số sinh sống. hoạt động vui chơi được đông đảo mọi người và du khách hưởng ứng, hòa chung vào niềm vui ngày lễ hội.

Ném pao chính là trò chơi dân gian ấn tượng của dân tộc H’Mong vào dịp lễ tết. Những quả pao đi vào văn hóa người dân H’Mong như minh chứng dành cho tình yêu của đôi lứa.

ve-moc-chau-du-tet-doc-lap-ngam-hoa-tam-giac-mach3

Tham khảo: mua vé máy bay tết đi sài gòn 2017 giá rẻ

Họ khâu trái pao tròn bằng vải lanh rồi nhồi hạt lanh hay bông vải vào trong. Họ còn sáng tạo khi biết làm và biến tấu quả pao với nhiều màu sắc bắt mắt, họ dùng vải thổ cẩm mà người Thái dệt ra, chắp ghép với nhau, hoặc sử dụng lụa tơ tằm tạo ra được sự mềm mại đến cho quả pao.

ve-moc-chau-du-tet-doc-lap-ngam-hoa-tam-giac-mach6

Không chỉ chơi ném pao, người dân và du khách còn chơi thi bán nỏ, đánh tu lu …

Vào tháng 9, là lúc cánh đồng hoa tam giác mạch Mộc châu ở độ đẹp nhất. Du khách cần phải vượt qua nhiều cây số với con đường khó khăn, uốn lượng để có thể ngắm thứ hoa nhỏ xinh nhưng lại đầy cuốn hút này.

ve-moc-chau-du-tet-doc-lap-ngam-hoa-tam-giac-mach7

Bạn dễ dàng bắt gặp cánh hoa này ở ven quốc lộ 6. Còn gì tyệt vời nếu bạn được chào đón bởi cánh hoa ở thời kỳ rực rỡ nhất.

Đến Mộc Châu, bạn sẽ được dắm chìm trong thiên nhiên và đất trời Tây Bắc cũng như hòa trong không khí lễ hội ngày tết Độc Lập.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: