HomeKhám Phá

Vẻ đẹp hoang sơ trên hòn đảo Phú Quý

Vẻ đẹp hoang sơ trên hòn đảo Phú Quý Tour du lịch phú quốc dịp lễ 2/9 Gánh dầu điểm dừng chân lý tưởng tại Phú Quốc Trải nghiệm khó quên trên làng

5 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam trong dịp hè
Biển Côn Đảo thiên đường du lịch lý tưởng
Xuân về nhộn nhịp trên Chợ Nổi – Miền Tây

Vẻ đẹp hoang sơ trên hòn đảo Phú Quý

Du lịch Việt Nam sẽ đưa bạn đến tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách sẽ có cơ hội du lịch và tham quan đảo Phú Quý. Đúng như tên gọi, Phú Quý được có vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ và quyến rũ. Đảo Phú Quý là địa điểm du lịch được nhiều người ưu chuộng, đặc biệt là khách du lịch bụi. Bờ cát trắng mịn, làn nước biển trong xanh, rừng dương rợp bóng mát, rất thích hợp để tắm biển và cho những buổi đi dã ngoại.

ve-dep-hoang-so-tren-hon-dao-phu-quy-5

Đảo Phú Quốc nằm ở tỉnh Bình Thuận có diện tích là 16,4 km2, nơi đây cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, phong cảnh núi non, hiểm trở hùng vũ và những di tích lịch sử văn hóa rất đặc sắc. Du khách đến du lịch tại Phú Quý sẽ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng, đặc biệt là được ngắm nhìn ngọn hải đăng từ trên núi Cấm thuộc xã Ngũ Phụng. Hải đăng này nằm ở độ cao 108 m, thuộc loại lớn nhất Việt Nam, muốn chinh phục ngọn hải đăng du khách phải leo qua hơn 120 bậc đá uốn lượn theo triền núi, dài khoảng 200m. Từ trên hải đăng, du khách có thể thưởng thức trọn vẹn toàn cảnh thiên nhiên và cuộc sống trên hòn đảo này.

ve-dep-hoang-so-tren-hon-dao-phu-quy-2

Đến du lịch tại Phú Quốc , du khách có thể ghé thăm nhà máy điện gió, đây được coi là công trình vĩ đại bậc nhất, đầu tiên có tại Việt Nam. Trước khi tàu cập cảng, du khách có thể thấy được ba tua bin điện gió đang quay chầm chậm giống một như một lời mời chào thân thiện đối với những vị khách từ đất liền ra đảo.

Du lịch Phú Quý có đến gần 30 di tích văn hóa với nhiều loại hình tín ngưỡng khác nhau. Nổi bật nhất là tập tục, tín ngưỡng thờ cúng cá ông không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân xứ đảo. Số lượng các kiến trúc về thờ thần Nam Hải trên đảo Phú Quý có tới gần 10 địa điểm. Trong số đó phải nhắc đến vạn An Thạnh nổi bật với kiến trúc bề thế, được xây dựng năm Tân Sửu để tôn thờ thần Nam Hải.

ve-dep-hoang-so-tren-hon-dao-phu-quy-3

Điểm chú ý nhất, khi du khách muốn khám và tìm hiểu đảo Phú Quý, tại nơi đây đang lưu giữ và thờ phụng trên 70 bộ xương cốt cá voi, cá heo và một số sắc phong do vua triều Nguyễn ban tặng. Mỗi bộ xương cá voi, cá heo khổng lồ sẽ gắn liền với câu chuyện ly kỳ để du khách tìm hiểu và khám phá. Đến du lịch tại đảo Phú Quý, du khách có thể lựa chọn phương tiện là đi tàu, không tốn nhiều chi phí mà rất thuận tiện, tham quan được nhiều địa điểm nổi tiếng tại hòn đảo này.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: