Share

Vẻ đẹp của 4 dòng sông trong hang động Việt Nam

Vẻ đẹp của 4 dòng sông trong hang động Việt Nam

Việt Nam từng được biết đến với nhiều bãi biển đẹp, hang động huyền bí, luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch. Ghé thăm những hang động ở Việt Nam, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của dòng nước sông xanh tươi mát cứ thế uốn mình trôi đi, mang theo những chiếc thuyền nhỏ của du khách chùng chình trên mặt nước, bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu nhất của thiên nhiên ban tặng. Hãy trải nghiệm với vẻ dòng nước sống hiền hòa, sẽ để lại trong tâm trí mỗi chúng ta một cảm giác khác lạ.

  1. Dòng nước trong xanh chảy bên trong hang động Sơn Đoòng

Sơn Đoòng có một dòng sông ngầm dài nhất thế giới, dòng nước chảy dọc trong lòng hang đã tạo nên một hệ sinh thái đa dạng trong hệ thống hang động. Dòng sông trong Sơn Đoòng với màu xanh hiền hòa, sự kết hợp giữa vẻ đẹp của hang động lớn với dòng sông ngầm chảy dọc tạo nên một chốn thiên đường rất ấn tượng, khó ai có thể quên được.

ve-dep-cua-4-dong-song-trong-hang-dong-viet-nam-4

Hang động Sơn Đoòng từ lâu đã luôn được coi là điểm đến hấp dẫn nhất dành cho khách du lịch, trong hang có những hố sâu từ trên vòm hang tựa như “ giếng trời”, luồng ánh sáng buổi sớm chiếu vào phản chiếu lên mặt nước tạo nên vẻ đẹp lấp lánh và kỳ ảo ở thế giới ngầm xinh đẹp và hoang dã này, có vẻ gì đó rất kỳ bí.

  1. Sông Ngầm trong Phong Nha – Kẻ Bàng

Địa danh động Phong Nha – Kẻ Bàng vốn rất nổi tiếng ở nước ta bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ ảo của địa hình núi đá vôi phát triển từ quá trình “catxtơ” mạnh mẽ. Bao quanh khu hang động rộng lớn và bí hiểm này là rừng thưa mát mẻ, Sông Son trong vắt tạo nên cảnh đẹp sơn thủy hữu tình khiến say lòng biết bao du khách tham quan đến đây.

ve-dep-cua-4-dong-song-trong-hang-dong-viet-nam-2

Du khách khi được khám phá động Phong Nha sẽ có cảm giác được lạc vào xứ sở thần tiên rất diệu kỳ khi đi theo dòng sông ngầm vào từng ngõ ngách của hang động. Tiếng mái chèo xuôi theo dòng nước vang lên trong vòm hang rộng lớn đã tạo nên thứ âm thanh bình yên đến kỳ lạ. Còn điều gì tuyệt vời hơn bằng việc dạo quanh con sông ngầm và khám phá hang động ở đây.

  1. Khám phá Động Puông với dòng chảy mạnh mẽ của Sông Năng

Việt Nam có rất nhiều hang động lớn và nổi tiếng, song song đó cũng có những hang động đẹp mà chúng ta chưa biết đến. Trong số đó là Động Puông ở Bắc Kạn hình thành từ cob sông Năng đâm xuyên dưới núi đa vôi Lũng Nham. Con sông Năng yên bình sẽ đưa bạn đến với động Puông – đây là một trong những kỳ quan quý giá của đất trời Ba Bể.

ve-dep-cua-4-dong-song-trong-hang-dong-viet-nam-3

Để khám phá động Puông, du khách có thể chèo thuyền theo dòng sông trong lòng hang động, bước vào thế giới riêng của sông nước và đại ngàn. Ở đây với rất nhiều chỗ đá vôi chuyển thành đá hoa cương laoas lánh vô cùng quý giá. Động Puông có hai đầu, vòng động cũng khá cao và rộng nên thuyền có thể ngược xuôi thoải mái, vừa ngắm vẻ lung linh ở trên trần động, vừa hòa mình vào dòng chảy bình yên của sông xanh êm đềm.

  1. Sông Ngô Đồng ở Tam Cốc, Bích Động

Tam Cốc – Bích Động là một trong những địa danh hấp dẫn và nổi tiếng nhất trong quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An và Ninh Bình. Tam Cốc có nghĩa là “ ba hang” gồm hang Cả, hang Hai, hang Ba được tạo nên từ dòng chảy của sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Vẻ đẹp của những dòng sông chính là cách nó tạo ra những hang động đẹp kỳ ảo như vậy. Với sự kết hợp hài hòa giữa nước biển và núi cao kỳ vĩ thì cuộc du hành trên sông Ngô Đồng đến động Tam Cốc sẽ cho bạn một trải nghiệm thật ấn tượng và thú vị khó phai mờ.

ve-dep-cua-4-dong-song-trong-hang-dong-viet-nam-1

 

Tin tức Du lịch