Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ

HomeCẩm nang du lịch

Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ

Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ Không giống với ruộng bậc thang ở Y Tý hay Mù Cang Chải, ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì nà

Top điểm đẹp mê hồn nên đến ở Đài Loan khi thu đến
Sắc hoa đào làm ấm lòng người giữa mùa đông lạnh buốt ở Sapa
Những trải nghiệm nên thử khi tới với Đài Trung

Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ

Không giống với ruộng bậc thang ở Y Tý hay Mù Cang Chải, ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì này có độ cao cao hơn, chênh vênh và dốc hơn. Điều này khiến cho cảnh sắc thêm phần hùng vĩ và tuyệt đẹp. Các thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được đánh giá là ruộng bậc thang tuyệt đẹp nhất nhì ở Việt Nam và trên thế giới.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đổ ải vào thời gian nào?

Vào những ngày lúa chín, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì khoe sắc vàng thì vào mùa nước đổ bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 6 là sự xen lẫn giữa màu xanh non từ lúa cùng với màu nước lóng lánh từ hàng trăm bậc thang rộng và trải dài tít tắp, từ đỉnh núi trải dài tới chân núi. Bạn phóng tầm mắt, bạn dễ dàng trông thấy thửa ruộng uốn lượn như đường vân đất. Sau đó là xen kẽ những ngôi nhà lớp bằng những chiếc lá cọ của đồng bào dân tộc dao. Ở dưới cái nắng của chiều ta, khung cảnh Hoàng Su Phì vào mùa đổ nước tạo ra bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ai đến đây đều say đắm, không lỡ bước chân đi.

Cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia

Tới Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín hay vào mùa nước đổ, bạn dễ dàng bắt gặp những người dân ở đây với bộ váy màu sắc sặc sỡ lúi húi làm việc. Bóng người đang đổ dài trên mặt nước khi Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ tô thêm cho cảnh sắc ở cánh đồng. Những nụ cười tinh nghịch và hồn nhiên của cô gái ở vùng cao và khung cảnh thiên nhiên ấn tượng khiến cho bất cứ ai đến đây đều thấy yêu đời, nhẹ nhàng và bình yên hơn, những mệt mỏi, buồn phiền đều bị xóa tan. Có rất nhiều các nhiếp ảnh gia, tay săn ảnh hay các bạn thích đi du lịch đều tới đây để khám phá, tạo ra những bức ảnh nghệ thuật độc đáo.

Tuyệt tác khi bình minh ló rạng

Thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì đẹp nhất chính là lúc sáng sớm. Đường con của vân đất hòa vào làn mây trắng và ánh nắng của buổi sáng phản chiếu ở dưới nước làm cho chúng trở thành tấm gương trời khổng lồ làm cho người nhìn dễ dàng liên tưởng tới khung cách giữa trời và đất gần gũi, chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm tới bầu trời.

Trước sự trùng điệp của núi non và màu xanh ngắt ấy, cùng với màu trắng của mây trắng ẩn hiện giống như là chốn bồng lai tiên cảnh, lúc này hẳn các bạn đứng ở đây và cảm thấy thật nhỏ bé.

Nét đẹp của thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thay đổi theo quy luật thời gian

Vào mùa nước đổ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thay đổi theo thời gian. Lúc buổi sáng sớm tinh mơ, ruộng bậc thang nơi này có đường cong mềm mại và len lỏi là những áng mây trắng với ánh nắng chói chang do tia nắng bình minh chiếu vào. Còn vào lúc hoàng hôn, ở dưới cái nắng dịu ngọt, thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được pha phảng thêm chút ánh sáng và sự phảng phất từ nước làm cho ruộng bậc thang thêm ấn tượng, ngây dại hơn rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

 

%d bloggers like this: