Trốn nắng hoàn hảo ở phim trường “Đất phương nam”

HomeTin Tức Du Lịch

Trốn nắng hoàn hảo ở phim trường “Đất phương nam”

Trốn nắng hoàn hảo ở phim trường “Đất phương nam” Tháng 5 tới tháng 10, khu vực miền Tây bắt đầu vào mùa mưa, có những ngày mưa dai dẳng làm cho ngườ

Krabi ở Thái Lan – du lịch bụi không khó như bạn nghĩ
5 món ăn cho chiều mưa ở Đà lạt
Làng chài Mũi né – Nơi bạn thích mê khi chụp ảnh

Trốn nắng hoàn hảo ở phim trường “Đất phương nam”

Tháng 5 tới tháng 10, khu vực miền Tây bắt đầu vào mùa mưa, có những ngày mưa dai dẳng làm cho người dân ở đây cảm thấy e ngại khi về tới vùng sông nước. Nhưng chỉ cần để ý thời tiết khi lên đường, du lịch miền Tây vào mùa này cũng có sự thú vị riêng, nhất là khám phá khu rừng U Minh xanh mát tại Cà Mau, gây ra sự hưng phấn đối với những người yêu thích khám phá.

Nếu như bạn đã từng xem phim Đất phương Nam – 1 bộ phim truyền hình rất thành công của điện ảnh Việt Nam thì sẽ không lạ cảnh thiên nhiên ở rừng U Minh bạt ngàn và hoang sơ. Chỉ qua thước phim chưa có chất lượng cao nhưng ai cũng thấy được sự khắc nghiệt ở nơi rừng gà này làm cho người xem cảm thấy ấn tượng. Hiện nay, hệ thống động vật tại đây đang bị ảnh hưởng một cách nặng nề do bị săn bắt, nhưng khu rừng U Minh Hạ vẫn là địa điểm du lịch dã ngoại cũng như tổ chức ngoại khóa lý tưởng dành cho các các khách du lịch.

Khu vườn U Minh Hạ gồm có 3 khu vực. Vé vào cổng là 10.000 đồng/người. Khách du lịch chạy xe vào bên trong khu rừng trên những con đường tráng nhựa đủ cho chiếc oto đi. Dương xỉ, rau dại, mọc rậm ở 2 bên đường và mùa này  cây cối bắt đầu xanh tốt làm cho bạn như lạc tới cảnh phim ấn tượng. Những loại chim vô cùng đa dạng và trong đó cần kể tới con khỉ hoang khi nhìn thấy người là đến cho người để xin ăn. Gặp chúng, bạn nên giữ đồ chặt để tránh việc bị cướp nhé. Tốt nhất khi đi thì bạn nên thủ gói bm bim để hối lộ cho chúng.

Mùa mưa ở miền Tây, những kênh rạch nằm len lỏi ở giữa khu rừng tràm bao phủ bởi những lớp bèo xanh mát, dày đặc. Leo ở trên tháp vọng cao tới 7 tầng và phóng tầm nhìn ra phía xa có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh thiên nhiên bắt mắt và hấp dẫn. Luôn có những bảo vệ canh và đứng gác ở phía trên cao để hỗ trợ cho khách du lịch khi cần thiết và đồng thời đây là điểm dừng chân lý tưởng và điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình khám phá khu rừng xanh tươi mát. Du khách sẽ không được tiến vào bên trong. Bên trong rừng còn có những quán bán đồ ăn dân dã như là lươn hấp đọt bầu, rắn trun, chuột đồng … bạn có thể thưởng thức.

Để đến được miền Tây, tỉnh Cà Mau thì các bạn có nhiều khách để đi, đó là di bằng phương tiện máy bay hoặc đi bằng phương tiện xe khách. Tuy nhiên đi xe khách giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng lại tốn nhiều thời gian hơn.

Xem thêm

%d bloggers like this: