Top 6 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam, không thể không đi

HomeBlog

Top 6 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam, không thể không đi

Top 6 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam, không thể không đi Phú Quốc, Nha Trang, Chùa Thiên Mụ … đều là những điểm đến lý tưởng được du khách quốc tế

Đến Hàn Quốc nên mua quà gì cho bạn bè, người thân?
Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn
Những lý do làm cho mùa hè Nhật Bản thu hút du khách

Top 6 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam, không thể không đi

Phú Quốc, Nha Trang, Chùa Thiên Mụ … đều là những điểm đến lý tưởng được du khách quốc tế và trong nước rất yêu thích tìm đến theo các bình chọn trên trang Touropia.

Ruộng bậc thang Sapa

Điểm đến Sapa là thị trấn nằm ở vùng cao Tây Bắc của Việt Nam, nơi có nhiều thửa ruộng bậc thang, trải dài và tuyệt đẹp như nấc thang vươn tới tận trời. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên lý tưởng, thơ mộng và hùng vĩ, phiên chợ tình, nền ẩm thực đa dạng và phong phú thì Sapa đã làm mê hoặc các khách du lịch khi đặt chân tới đây.

Tháng 12 năm 2011, Lonely Planet – tạp chí du lịch của Anh đã giới thiệu Sapa là một trong các điểm đến lý tưởng trên thế giới thích hợp để  đi bộ và vào đầu của tháng 11/2013, Sapa trở thành di sản danh thắng của quốc gia.

Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc là hòn đảo tuyệt đẹp và lớn nhất ở Việt Nam nằm trong quần thể gồm có 22 đảo trong vùng vịnh Thái Lan. Phú Quốc với đảo khác mang tới huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

Vào năm 2008, Concierge.com đã công bố các bãi dài Phú Quốc là một trong 13 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn được xem là nơi sản xuất loại nước mắm vô cùng nổi tiếng.

Hội An

Hội An nằm ở bên dòng sông Thu Bồn, nằm cách TP biển Đà Nẵng chỉ khoảng 25km, cách TP Tam Kỳ là 50km. Từ thế kỷ thứ 6, 7 thì nơi đây đã trở nên nổi tiếng, là nơi mua bán lớn, giao thông của nhiều thương nhân của Italia, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản …

Hội An trong hiện đại gần như vẫn được bảo tồn, giữ nguyên trạng quần thể di tích nền tảng văn hóa phi vật thể, kiến trúc cổ trong phong tục tập quán, nghệ thuật dân gian, làng nghề truyền thống, lễ hội văn hóa … Bên cạnh đó, nét văn hóa nền ẩm thực tại Hội An cũng được xem là điều vô cùng đặc sắc mà khách du lịch thường nhắc đến. Nếu đã tới đây mà bạn chưa thưởng thức món ăn đặc sản như mì Quảng, Cao lầu … thì coi như là bạn chưa từng đặt chân tới Hội An.

Hồ Hoàn Kiếm

Gọi với tên khác là Hồ Gươm, đây là hồ nước ngọt của Hà Nội, sở hữu diện tích là 12 ha. Trước kia, hồ có tên khác là hồ Thủy Quân, hồ Lục Thủy, hồ Hữu Vọng, hồ Tả Vọng …

Hồ Hoàn Kiến này đã gắn liền với lịch sử hào hùng, biểu tượng khát vọng của hòa vình. Do đó, đã có nhiều văn nghệ sĩ sử dụng hình ảnh của Hồ Gươm để có thể làm nền tảng cho tác phẩm.

Chùa Thiên Mụ

Mang tên gọi khác là chùa Linh Mụ, đây là một ngôi chùa cổ tọa lạc đồi Hà Khê, sông Hương, nằm cách trung tâm của thành phố Huế tầm 5km ở phía Tây. Điểm đến chùa Thiên Mụ được xây dựng bắt đầu vào năm 1601, vào thời chúa Tiên Nguyễn Hoàng.

Sở hữu vẻ đep tự nhiên, quy mô rộng, chùa Thiên Mụ trở thành một ngôi chùa đẹp. Dù trải qua nhiều biến cố trong lịch sử nhưng ngôi chùa Thiên Mụ đã từng được sử dụng để làm đàn Tế Đất rồi sau này mới được trùng tu. Hiện nay thì ngôi chùa tiếp tục được trùng tu, ngày càng tráng lệ và huy hoàng, thu hút đông đảo các khách du lịch tìm đến.

Vịnh Hạ Long

Tọa lạc ở phía bờ Tây Vịnh Bắc Bộ, gồm có các biển đảo nằm ở trong TP Hạ Long và Cẩm Phả cùng phần trong huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh. Điểm đến Vịnh Hạ Long này sở hữu đường bờ biển kéo dài 120km, có diện tích là 1.553km2 gồm có 1.969 hòn đảo khác nhau, phần lớn đều là đảo đá vôi, vùng lõi của vịnh với diện tích là 335km vuông với quần tụ 775 hòn đảo khác nhau.

Bên cạnh đẹp do cảnh sắc thiên nhiên mây trơi và sóng nước thì nét đẹp lãng mạn, vô số các hòn đảo đá vôi nằm nổi ở trên mặt nước, Vịnh Hạ Long còn mang tới cho khách du lịch cảm giác yên bình khi hòa mình trong cảnh vật ở nơi đây. Đánh giá là 1 trong các vịnh đẹp nhất trên thế giới thì vào cuối tháng 3 năm 2012, New Open World đã công nhận điểm đến Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: