Tới 3 lễ hội xuân thỏa sức ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc

Mùa xuân ở Hàn Quốc đến, hoa anh đào bắt đầu nở rộ và khoe sắc ở khắp mọi nơi của đất nước. Nếu như bạn là người yêu thích nét đẹp của loài hoa anh đào thì bạn đừng bỏ qua các lễ hội xuân ở Hàn Quốc dưới đây.

So với Việt Nam, mùa xuân ở Hàn Quốc đến muộn hơn, giữa tháng 3 cho tới tháng 4, nơi đây được coi là mùa đẹp nhất ở trong năm có chồi non xanh, trăm hoa đua nở và khoe sắc. Nét đặc trưng ở xứ sở kim chi trong thời điểm đó là lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra khắp mọi nơi ở Hàn Quốc. nếu như bạn là người yêu thích nét đẹp ở đây, nhất alf hoa anh đào, bạn đừng bỏ qua tới 3 lễ hội xuân ở Hàn Quốc lãng mạn và thơ mộng.

Lễ hội hoa anh đào tại chợ Hwagae, Gyeongnam

Vào tháng 4, vùng Jinhae Gunhangje như trải nghiệm tấm thẩm tuyết bằng bông hoa anh đào màu trắng muốt.

1 trong các điểm hấp dẫn trong lễ hội hoa là con đường hoa anh đào thập lý, những người ta đây được xem là con đường hôn nhân, theo người dân ở nơi đây quan niệm. Họ tin nếu người yêu nhau cùng dạo bước ở trên con đường này, họ kết hôn, sống ở bên nhau một cách trọn đời.

Ngoài cảnh đẹp của hoa anh đào, ở đây có nhiều hoạt động thú vị để cho bạn chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Hơn nữa, khu chợ truyền thống ở Jinhae Gunhangje, nơi có nhiều món ăn như là Chamgetang, Euneo-hoe.

Lễ hội Jinhae Gunhangje

Lễ hội Jinhae Gunhangje chính là lễ hội hoa xuân ở Hàn Quốc tổ chức vào tháng 4, kéo dài trong 10 ngày, thu hút và hấp dẫn nhiều du khách tìm tới. Trước đó, lễ hội sẽ được tổ chức để có thể tưởng nhớ vị đô đốc hải quân ở thời đại Joseon, tới bây giờ trở thành 1 trong các lễ hội được mọi người rất yêu thích.

Jinhae Gunhangje là kết hợp với các hoạt động rất hấp dẫn như là biểu diễn âm nhạc, hội chợ ẩm thực, bắn pháo hoa cùng với các màn biểu diễn rất ấn tượng của hải quân, lục quân, không quân …

Ở đây có hơn 400.000 gốc loại hoa anh đào, khách du lịch tới lễ hội hoa sẽ ngỡ như là đang lạc ở giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Khách du lịch ghé thăm tới địa điểm để chiêm ngưỡng nét đẹp của loài hoa này.

Lễ hội hoa xuân Yeouido

Lễ hội hoa xuân Yeouido sẽ diễn ra ở giữa tháng 4 mỗi năm, tổ chức ở quận Yeongdeungpo, ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Yeouido chính là con đường hoa đẹp nhất ở Hàn Quốc có hàng nghìn gốc cây a nh đào được trồng dọc với tuyến phố, gốc đào ở tuổi đời lên tới 30 – 40 năm tuổi.

Bạn có thể ngắm cánh hoa anh đào phớt hồng nằm đan xen nhau tạo thành từng vòm và trong không gian tươi mát của những ngày mùa xuân, làm cho khách du lịch không nỡ rời xa.

Lễ hội hoa xuân Yeouido này diễn ra trong thời điểm cây hoa đỗ quyên, loài hoa mai với hoa khác đang trong thời kỳ rất nở rộ, nét đẹp vô cùng rực rỡ. Ngoài thưởng thức nét đẹp của loài hoa anh đào, lễ hội Yeouido mang tới cho khách du lịch trải nghiệm hoạt động hấp dẫn như biểu diễn âm nhạc đường phố, khu ẩm thực phục vụ nền ẩm thực Hàn Quốc, triển lãm nghệ thuật.

Trong thời gian lễ hội diễn ra, phương tiện giao thông hạn chế các hoạt động, để khách du lịch thoải mái đi dạo quanh đường phố ngắm hoa, ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm