HomeBlogKhám Phá

Tìm hiểu về lễ hội ăn chay Phuket của người dân Thái Lan

Tìm hiểu về lễ hội ăn chay Phuket của người dân Thái Lan Thái Lan – Lễ hội ăn chay ở Phuket thường được diễn ra vào tháng 9 âm lịch hàng năm. Người dâ

Những điều tuyệt vời nhất ở đất nước Chùa Vàng – Thái Lan
Khám phá và trải nghiệm vùng đất triệu nụ cười – Thái Lan
Đồi chè đẹp như bích họa của Thái Lan

Tìm hiểu về lễ hội ăn chay Phuket của người dân Thái Lan

Thái Lan – Lễ hội ăn chay ở Phuket thường được diễn ra vào tháng 9 âm lịch hàng năm. Người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này cùng với các nghi thức thiêng liêng trong nó sẽ mang lại nhiều may mắn đối với người mà tuân thủ các nghi lễ.

du-lich-thai-lan-1

Nghi lễ ăn chay được diễn ra trong 10 ngày, những ngày đó, các tín đồ sẽ thực hiện việc ăn kiêng theo chế độ nghiêm ngặt. Họ đặt niềm tin ơ thánh thần, sức mạnh mà thánh thần ban cho họ. Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều nghi thức đặc biệt: đi chân trần trên ngọn than hồng rực cháy hay xuyên các vật nhọn qua má.

du-lich-thai-lan-2

Đặc trưng nổi bật trong lễ hội này là nhiều món ăn ngon truyền thống của Thái lan như lontong, lemang, bánh tart, rending … Những món ăn này dành cho các bữa tiệc bạn bè, gia đình để cảm ơn nhau và đánh dấu việc đã hoàn thành xong nghĩa vụ về tâm linh cùng thắt chặt được tình thân.

du-lich-thai-lan-3

Lễ hội ăn chay này tuy không biết rõ nguồn gốc nhưng luôn được người dân Thái Lan nhơ đến và tổ chứ ở Phuket. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, người dân ở đây cần tuân thủ các quy tác nghiêm ngặt về chế độ ăn uống, cầu nguyện để mong được thanh lọc cơ thể và tâm hồn.

 

Tin liên quan:

%d bloggers like this: