Share

Tìm hiểu những nét độc đáo tại thành phố cổ Ayuthaya, Thái Lan

Du lịch Thái Lan sẽ đưa bạn đến một sự trải nghiệm mới về lịch sử của Thái Lan, tìm hiểu những nét độc đáo tại thành phố cổ Ayuthaya. Nằm cách thủ đô Bangkok 76km về phía Bắc, thành phố cổ có tên gọi là Ayuthaya có những nét cổ kính, huyền bí.

 

tim-hieu-nhung-net-doc-dao-tai-thanh-pho-co-ayuthaya-thai-lan-1

 

Theo lịch sử Thái Lan có nói rằng, Ayuthaya từng là kinh đô của Thái Lan dưới thời vua U Thong từ giữa thế kỷ 14 đến thế kỷ 18, tuy nhiên đến thời vua Eketat thì thành phố này đã bị Myanmar xâm chiếm và phá hủy toàn bộ, đến đây bạn sẽ thấy chỉ còn những vết tích còn sót lại sau những thế kỷ dài. Theo như mô tả tại thời kỳ hưng thịnh nhất tại thành phố cổ Ayuthaya có đến 300 ngôi chùa có những tòa tháp vàng lấp lánh, hàng trăm bức tượng tuyệt đẹp khác nhau. Nhưng sau khi bị Myanmar xâm chiếm thì những công trình vĩ đại tại đây đã bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn lại là những vết tích của những bức tượng mất đầu, khung cảnh trở nên hoang sơ, tiêu tàn.

 

tim-hieu-nhung-net-doc-dao-tai-thanh-pho-co-ayuthaya-thai-lan-2

 

Muốn tìm hiểu được những nét độc đáo và huyền ý ề thành phố cổ Ayuthaya, bạn có thể lựa chọn phương tiện đi lại như: ô tô, xe bus, taxi đến Ayuthaya. Nếu có dịp đến tham quan thành phố cổ Ayuthaya thì bạn không cũng nên ghé thăm ngôi chùa Wat Mahathat – là một trong những lãnh địa tôn giáo bậc nhất trên đất nước Thái Lan, bạn sẽ thấy ngay được hình ảnh cây cổ thụ có hình giống khuôn mặt tượng phật được ôm trọn trong rễ cây. Bức tượng phật bên trong rễ cây rất linh thiêng có một không hai tại Ayuthaya.

 

tim-hieu-nhung-net-doc-dao-tai-thanh-pho-co-ayuthaya-thai-lan-3

 

Bên cạnh những dấu vết tích còn sót lại ở kinh đô cũ, nơi đây còn được chính quyền địa phương xây dựng những công trình vĩ đại theo phong cách kiến trúc Đông – Tây thật hài hòa, sẽ làm cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ thú vị hơn.

 

tim-hieu-nhung-net-doc-dao-tai-thanh-pho-co-ayuthaya-thai-lan-4

 

Đến với Ayuthaya, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm là được cưỡi voi đi khám phá những những con phố, những địa danh, những phế tích cổ kính còn sót lại – đây là điểm nổi bật cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch khi đến với thành phố này.

 

tim-hieu-nhung-net-doc-dao-tai-thanh-pho-co-ayuthaya-thai-lan-5

Bảo tang quốc gia Chao Phraya cũng sẽ là điểm đến mà bạn không thế bỏ qua khi đến với Ayutthaya, đến đây bạn sẽ được biết đến những bức tượng phật, các đồ sứ, viên đạn được khai quật từ ngôi đền Wat Ratchaburana. Tại nơi đây còn có lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật của các triều đại vua Thái Lan, những vật dụng hàng ngày của hoàng thất từ thời vua Rattanakosin.